Đề nghị phạt tài xế lắp thiết bị phát hiện máy đo tốc độ

Thời sự
(PL)- “Đề nghị không xử phạt chủ phương tiện trong trường hợp tài xế sử dụng giấy phép lái xe giả, giấy phép lái xe bị tẩy xóa”.

Bản tin liên quan

UBND TP.HCM kiến nghị trong văn bản góp ý cho dự thảo sửa đổi Nghị định 171/2013 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Theo TP, vi phạm này do lỗi chủ quan, cố ý gian dối của người điều khiển phương tiện. Chủ phương tiện không thể đủ chuyên môn nghiệp vụ để phân biệt được giấy phép lái xe thật hoặc giả khi cho thuê hoặc giao phương tiện cho người khác điều khiển.

TP cũng đề nghị bổ sung quy định xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi lắp đặt, sử dụng các loại thiết bị nhằm phát hiện máy đo tốc độ.

BÌNH MINH

BÌNH LUẬN

HuyNam

... Tại sao lại không nghĩ ra, là vì Nhà Xe và tài xế chạy xe đã phải quan sát các trở ngại xảy ra trên đoạn đường phải chạy rồi, nhưng vẫn không thể nào yên tâm khi có những rình rập đâu đó để kiểm tra tốc độ xe, Sợ hãi ở đây là vì rất Khó mà Tin được vào độ Chính xác của những cái gọi là Máy Đo này, nếu có bị Ngăn chặn và Thông báo là đã vượt quá tốc độ thì lại cứ phải thật là vui vẻ để mà được Xử Nhẹ nhàng hơn.. còn Tính thần đâu nữa để thắc mà phải xử mắc,.. Cũng như câu nói ngăn ngừa để không phải phạm tội, Chúng Ta nên nhìn những thiết bị báo động này như là một trong những biện pháp hợp lý để Tài xế đề phòng sai phạm,.. Còn những máy đo tốc độ vẫn có tác dụng khi tài xế lơ là hay ngủ gật không lo cảnh giác thưởng xuyên, Chứ bàn đến chuyện cấm đoán thấy Vô lý quá, điều cần phải làm và hợp lý là thiết kế lắp đặt Hộp đen theo dõi hành trình của xe là đủ và đúng Luật rồi...!!!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM