Đề nghị Malaysia cung cấp báo cáo vụ MH370 mất tích

Thứ Ba, ngày 6/5/2014 - 07:35

(PL)- Cục Hàng không Việt Nam hôm 5-5 đã có văn bản đề nghị Cục Hàng không dân dụng Malaysia gửi báo cáo sơ bộ về vụ mất tích của máy bay MH370 cho Cục Hàng không Việt Nam.

Lý do nhiều cơ quan báo chí đã đăng tải phát biểu của cục trưởng Cục Hàng không dân dụng Malaysia cho rằng sự chậm trễ trong chuyển giao không vận của Trung tâm Kiểm soát đường dài Hồ Chí Minh (ACC Hồ Chí Minh) là nguyên nhân khiến cho đến nay không biết chiếc máy bay mất tích MH370 ở đâu.

Trước đó, tại thông cáo ngày 3-5, Cục Hàng không Việt Nam khẳng định không có bằng chứng cho thấy MH370 đã vượt qua điểm chuyển giao để vào vùng thông báo bay do Việt Nam quản lý. Thời điểm MH370 mất tín hiệu đang ở trong vùng thông báo bay của Singapore (phần vùng trời này được Singapore ủy quyền cho Malaysia điều hành). Do vậy, việc chuyển giao kiểm soát MH370 chưa được hoàn tất. ACC Hồ Chí Minh chưa thực hiện điều hành, kiểm soát với máy bay này.

THÀNH VĂN

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Tuyển Anh coi chừng sập bẫy Czech

Thứ Ba, ngày 22/6/2021

(PLO)- Phong độ quá tệ của hàng công tuyển Anh là điều khiến HLV Southgate hứng trọn chỉ trích từ người hâm mộ, với chỉ bàn thắng ăn may của Sterling sau 180 phút không đủ xoa dịu dư luận.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục