Đề nghị kỷ luật cảnh cáo ông Trần Văn Truyền, vì sao?

Thời sự

Đề nghị kỷ luật cảnh cáo ông Trần Văn Truyền, vì sao?

(PL)- Trên cơ sở xem xét mức độ vi phạm đã được kết luận, kết quả kiểm điểm, khắc phục của ông Trần Văn Truyền, Ủy ban Kiểm tra trung ương đã biểu quyết thống nhất đề nghị mức kỷ luật nêu trên.

Bản tin liên quan

Ngày 16-12, báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã phát đi thông báo về kỳ họp thứ 28 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Theo đó, từ ngày 8 đến 13-12 tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương (khóa XI) đã họp kỳ thứ 28. Ông Ngô Văn Dụ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, chủ trì hội nghị. Tại kỳ họp này, Ủy ban đã xem xét và kết luận một số nội dung đáng chú ý.

Về vụ ông Truyền

Liên quan đến việc xem xét và đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Trần Văn Truyền, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Ban Cán sự Đảng, nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ, thông báo này nêu: Ông Trần Văn Truyền đã tiến hành kiểm điểm trước Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre (ngày 6-12) và Ủy ban Kiểm tra Trung ương (ngày 13-12). Qua kiểm điểm, ông Trần Văn Truyền đồng tình với kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, nghiêm túc nhận khuyết điểm, vi phạm, có lời xin lỗi trước Đảng, trước nhân dân và thực hiện việc trả lại để Nhà nước quản lý thửa đất số 598B5 Nguyễn Thị Định, phường Phú Khương, thị xã Bến Tre, Bến Tre và nhà số 105 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 15, quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Xem xét mức độ vi phạm đã được kết luận, kết quả kiểm điểm, khắc phục của đồng chí Trần Văn Truyền và căn cứ quy định hiện hành của Đảng về phân cấp quản lý cán bộ và thẩm quyền xử lý kỷ luật đảng viên, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã biểu quyết thống nhất đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đồng chí Trần Văn Truyền bằng hình thức cảnh cáo.

Căn biệt thự ở xã Sơn Đông, thị xã Bến Tre liên quan đến ông Trần Văn Truyền từng gây xôn xao dư luận. Ảnh: TÂM PHÚC

Rút kinh nghiệm một thứ trưởng

Về việc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Cán sự Đảng và đồng chí Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL kiêm Trưởng Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam:

Trong thời gian qua, Ban Cán sự Đảng Bộ VH-TT&DL đã thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ quản lý Nhà nước theo chức năng, nhiệm vụ được pháp luật quy định. Ban Cán sự đã coi trọng nguyên tắc tập trung dân chủ, nguyên tắc tự phê bình và phê bình trong công tác xây dựng Đảng; ban hành một số nghị quyết để lãnh đạo, chỉ đạo đối với Ban Quản lý Làng về kiểm điểm hằng năm, công tác cán bộ, thực hiện các dự án đầu tư xây dựng cơ bản… Tuy nhiên, Ban Cán sự Đảng có một số thiếu sót, khuyết điểm: Trong thời gian dài chưa có nghị quyết chuyên đề lớn lãnh đạo thực hiện các mục tiêu của Chính phủ đã đề ra đối với Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam; chưa chỉ đạo tổ chức tổng kết đánh giá đối với hoạt động của Ban Quản lý Làng để rút kinh nghiệm và tháo gỡ vướng mắc, khó khăn trong quá trình hoạt động của làng…

Đồng chí Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng kiêm Trưởng ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã có nhiều cố gắng, nỗ lực chỉ đạo Ban Quản lý Làng xây dựng và thực hiện quy trình triển khai khu các làng dân tộc đúng quy định của pháp luật; lãnh đạo Ban Quản lý Làng đoàn kết, nhiệt tình trong thực hiện nhiệm vụ. Tuy nhiên, đồng chí có thiếu sót, khuyết điểm: Chưa chủ động báo cáo, đề xuất với Ban Cán sự Đảng và bộ trưởng ban hành quy chế làm việc của Ban quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam; chưa chỉ đạo tổng kết, đánh giá hoạt động của ban quản lý trong từng giai đoạn để xây dựng mô hình quản lý và bố trí sử dụng cán bộ hiệu quả…

Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu: Ban Cán sự Đảng Bộ VH-TT&DL và ông Hồ Anh Tuấn nghiêm túc rút kinh nghiệm về các tồn tại, khuyết điểm đã nêu trên…

Giữ nguyên hình thức khai trừ đảng hai trường hợp

Về giải quyết khiếu nại kỷ luật Đảng: Qua xem xét, giải quyết đơn khiếu nại của ông Lan Y Lời, xã Suối Bạc, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên, Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định: Giữ nguyên hình thức kỷ luật khai trừ.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã nghe báo cáo và tham gia ý kiến với đoàn giải quyết khiếu nại kỷ luật Đảng của Ban Bí thư về trường hợp khiếu nại của đồng chí Hoàng Đình Thanh, nguyên Chánh án TAND huyện Sông Cầu, tỉnh Phú Yên. Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư giữ nguyên hình thức kỷ luật khai trừ.

Tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thảo luận, quyết định một số vấn đề cụ thể để thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Chính trị về bổ sung nhân sự Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XI và chuẩn bị công tác nhân sự Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XII.

Về xem xét kết quả kiểm tra Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM và Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội trong việc lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động sản xuất kinh doanh đối với doanh nghiệp (DN) đảng:

Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận thấy: Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM và Hà Nội đã quan tâm đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của các DN đảng cơ bản theo đúng chủ trương của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Văn phòng Thành ủy thực hiện tương đối tốt chức năng chủ sở hữu đối với các DN đảng. Năm 2013, các DN đảng duy trì được hoạt động hiệu quả, nguồn vốn được bảo toàn…

Tuy nhiên, việc thực hiện một số chủ trương, quy định mới về quản lý DN có nội dung còn chậm; việc cử cán bộ làm đại diện chủ sở hữu tại một số DN đảng chưa đúng quy định; việc giao đất, tài sản cho DN quản lý, khai thác có nơi chưa chặt chẽ; một số công ty TNHH một thành viên của Đảng bộ TP.HCM chưa thực hiện đề án tái cơ cấu theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 3 (khóa XI).

Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM và Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội chỉ đạo rút kinh nghiệm và có biện pháp khắc phục về những hạn chế, tồn tại nêu trên.

MẠNH LÊ

BÌNH LUẬN

DINH HOAN

SAO CAC ĐỒNG CHÍ KHÔNG THÔNG CẢM NHỈ . NẾU MẠNH TAY QUÁ THÌ NÓ KHAI CẢ NHỮNG VIỆC CỦA CHÚNG MÌNH RA THÌ CÒN MẶT MŨI ĐÂU NHÌN DÂN NỮA

xuân linh

ông truyền kỷ luật cảnh cáo?cần phải xử lý nghiêm minh hơn, qua đó cũng cần xử lý những cán bộ nể nang mà cấp đất cho ông truyền, những người đã biết cấp là sai mà cũng cấp là sao. cần làm hết, làm mạnh tay thì mới có lòng tin với nhân dân được.

tun

hỏi Cảnh cáo Đảng với ông Truyền có giá trị gì không? ông về hưu thì đảng để làm gì? có khai trừ hoặc cảnh cáo một tỷ lần thì cũng vậy. Đảng và chính phủ phải lấy lại lòng tin trong dân và làm gương cho người khác .xử thật nặng.

Phạm Mạnh Khôi

Nghiệm lại câu nói của đại biểu quốc hội Dương Trung Quốc "súng nổ nhưng không có đạn"

HỒ HẢI HÀ

NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CỦA QUỐC GIA ĐỂ THANH TRA, CHỐNG THAM NHŨNG MÀ LAI SAI PHAM????

Năm An Nhứt

"Hy sinh đời bố, củng cố đời con" là quan niệm của quan tham trong giai đoạn nhập nhằng trước đây và ông Truyền có thể cũng trong số đó?!Chỉ "cảnh cáo" thôi vì bây giờ ổng đã nghỉ hưu còn chức quyền gì nữa mà "cách"!Ngoài nhà cửa đất đai được "biếu tặng, bán như cho..." nuốt không trôi thì nhả ra chứ ông ấy có tham nhũng gì đâu mà xử lý hình sự?!

Linh

Phạt cảnh cáo ông tham nhũng đã về hưu để làm gì vậy trời.

Single Firefly

Hoàn toàn đồng ý với ý kiến của bạn Thành Trung.

Hoàng

Hành vi của ông Truyền là cố ý gian dối để mua nhà theo diện chính sách và không ở mà cho người thân đứng tên, cho thuê để kinh doanh mà đề nghị xử lý với mức kỷ luật như thế là quá nhẹ.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM