'Đề nghị khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh là rất thoả đáng!'

Thời sự

'Đề nghị khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh là rất thoả đáng!'

(PLO) - Phó trưởng Đoàn ĐBQH TP.HCM Phan Nguyễn Như Khuê đã nhấn mạnh như thế khi nói về việc Hội bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM kiến nghị khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh, liên quan đến vụ sàm sỡ bé gái trong tháng máy. 

Bản tin liên quan

Bên lề kỳ họp HĐND TP.HCM lần thứ 13, chiều 8-4, Phó trưởng đoàn ĐBQH Phan Nguyễn Như Khuê đã có trao đổi với báo chí về vụ ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Phó Viện trưởng VKSND Đà Nẵng có hành vi sàm sỡ với bé gái trong thang máy, đang gây xôn xao dư luận mấy ngày qua.

Ông Khuê nhận định vụ việc đã xảy ra khoảng một tuần nay nhưng hiện nay việc xử lý của các cơ quan tố tụng TP.HCM còn chậm. “Nếu nói hình ảnh chưa đủ cơ sở pháp lý thì chúng ta cần phải xem lại ở những góc độ khác. Tôi có nghe ông Linh nói đó chỉ là hành vi “nựng” thì đó chỉ là cách hiểu và vận dụng từ ngữ để làm biến dạng hành vi không đúng pháp luật về quyền trẻ em. Tôi cho rằng vụ này cần phải được mổ xẻ thấu đáo”, ông Khuê cho hay.


Ông Phan Nguyễn Như Khuê đang trao đổi với báo chí bên hàng lang kỳ họp HĐND TP.HCM chiều nay. 

Về việc Hội bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM kiến nghị khởi tố ông Linh, Phó Đoàn ĐBQH cho rằng là “rất hợp lý và rất thoả đáng”. Không ai được đứng ra ngoài pháp luật, trong khi ông Linh còn là người nằm trong ngành tư pháp càng phải nghiêm khắc.

Ông Khuê cho hay Đoàn ĐBQH TP đã có kế hoạch giám sát về luật bảo vệ trẻ em và vụ việc tại quận 4. Đoàn ĐBQH TP cũng có văn bản gửi đến Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội. Qua đó, đoàn đánh giá, đây không chỉ là một vụ việc cá biệt mà xảy ra trong bối cảnh thời gian qua có rất nhiều vụ việc xâm hại trẻ em.

Theo ông Khuê, trải qua ba kỳ họp Quốc hội, các ĐQBH cũng lên tiếng rất mạnh mẽ về nạn xâm hại tình dục trẻ em. Ông Khuê cho rằng “rất đáng báo động”. Cho thấy trong quá trình thực thi pháp luật còn nhiều chỗ chưa xem kỹ tính pháp lý. “Do vậy, chúng tôi sẽ kiến nghị Quốc hội cần có tiếng nói chung, không chỉ riêng vụ việc của em bé ở quận 4 mà cho tất cả trẻ em trên cả nước”, ông Khuê nhấn mạnh.

Từ vụ của em bé tại quận 4, ông Khuê cho rằng cần phải có cách hiểu thông nhất giữa các ngành và pháp luật về hành vi có liên quan đến xâm hại tình dục trẻ em.

Ông Khuê cũng xin lỗi vì chưa gửi các ý kiến đến cơ quan tố tụng của TP.HCM. “Với trách nhiệm của của Đoàn ĐBQH TP.HCM, tôi sẽ lên tiếng chính thức khi mời các cơ quan liên quan đó đến để cùng trao đổi. Dự định là sau khi Đoàn ĐBQH TP.HCM vào trực tiếp giám sát luật chung về bảo vệ trẻ em và tiếp cận thêm tính chất vụ việc tại quận 4. Từ đó sẽ có trao đổi tiếp về cơ quan pháp luật của TP, thậm chí sẽ lên tiếng nói tại diễn đàn Quốc hội”, ông Khuê cho hay.

VIỆT HOA

BÌNH LUẬN

Minh

Tôi mong Pháp Luật Việt Nam có quyết định xử phạt ông Nguyễn Hữu Linh . Nếu việc này không xử đúng người , đúng việc , đúng tội thì sau này lớp trẻ sẽ không còn sợ 2 chữ Pháp Luật và xã hội sẽ giảm ý thức về việc làm sai . Việc làm ít nhất giành cho ông Linh là tước bằng Luật Sư ( vì ông ấy không xứng đáng , sẽ là nổi ô nhục cho toàn thể ngành Luật ) , khai trừ Đảng , những điều này không thực hiện với ông Linh thì coi như công lý không còn . Mong chờ quyết định xử phạt đúng đắn.

Nguyễn Thái Hương

Xin được hỏi khi nào thì BẮT? sao lâu bắt thế?

việt

Vậy tại sao đến bây giờ các cơ quan tố tụng TP. Hồ Chí Minh vẫn chưa khởi tố hôn tặc Nguyễn Hữu Linh.

Hoàng Hồ

Với tư cách là người đã từng là LS tôi hoàn toàn đồng ý với ý kiến của ông Khuê, bởi hành vi hành xử của ông Nguyễn Hữu Linh với cháu bé trong thang máy chung cư Galaxy 9 dã đủ căn cứ để khởi tố điều tra. Ngoài ra, theo lời khai của ông Linh vì thấy cháu bé dễ thương nên ông ấy "Nựng" cho thấy ông này đã có hành vi dâm ô. Như một sô vị đã phân tích hành vi "Nựng" chỉ được sử dụng khi các chấu bé còn nhỏ dưới 1 tuổi và những người thân thích, ruột thịt mới vuốt ve, âu yếm cháu bé. Riêng ông linh không có tư cách gì để Nựng cháu gái này. Trong thuật ngữ Pháp lý cũng không có từ "Nựng" nên ông Linh phải chịu trách nhiệm về hành vi sai phạm của mình. Hơn ai hết chính ông là người hiểu rõ vì ông là người có 33 năm công tác trong cơ quan thực thi pháp luật.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM