Đề nghị khai trừ Đảng Phó bí thư Đồng Nai Phan Thị Mỹ Thanh

Thời sự

Đề nghị khai trừ Đảng Phó bí thư Đồng Nai Phan Thị Mỹ Thanh

(PLO)- Ban chấp hành đã bỏ phiếu và kết quả 2/3 số phiếu đề nghị khai trừ đảng đối với bà Phan Thị Mỹ Thanh, Trưởng đoàn ĐBQH, Phó bí thư tỉnh ủy Đồng Nai.

Bản tin liên quan

Theo nguồn tin riêng của Pháp Luật TP.HCM, trước đó, ban thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai đã có kế hoạch sắp xếp đưa ra ban chấp hành Đảng bộ để họp kiểm điểm vụ việc bà Mỹ Thanh vào cuối tháng 3 và đầu tháng 4-2018 như trong kết luận chỉ đạo của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương. Tuy nhiên hai lần buổi họp phải hoãn vì bà Mỹ Thanh cáo bệnh.

Mới đây, sau khi nghe kết quả kiểm điểm của Ban thường vụ tỉnh ủy và các cá nhân liên quan, Ban chấp hành Đảng bộ đã bỏ phiếu về việc đề nghị khai trừ Đảng đối với bà Phan Thị Mỹ Thanh. Kết quả có 2/3 tổng số phiếu đề nghị khai trừ Đảng đối với bà Phan Thị Mỹ Thanh, phó Bí thư tỉnh ủy. Kết quả này đã được báo cáo lên Ban bí thư để xem xét, quyết định mức kỷ luật.


Bà Phan Thị Mỹ Thanh - Phó Bí thư tỉnh Đồng Nai

Theo nguồn tin báo Pháp Luật TP.HCM, UBKT Trung ương đã có cuộc họp thống nhất về mức kỷ luật các chức vụ trong Đảng đối với bà Mỹ Thanh. Dự kiến trong tuần này sẽ công bố mức kỷ luật đối với bà Mỹ Thanh. 

Theo kết luận của UBKT Trung ương, trong thời gian giữ các cương vị tỉnh ủy viên, giám đốc Sở Công Thương, Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch, bà Mỹ Thanh tham gia điều hành Công ty TNHH Cường Hưng do chồng mình là cổ đông sáng lập, chủ tịch HĐTV là vi phạm Luật Phòng, chống tham nhũng.

Tiếp đó, trong thời gian giữ cương vị ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, phó chủ tịch UBND tỉnh, bà Mỹ Thanh có vi phạm, khuyết điểm như: Ký các văn bản của UBND tỉnh chấp thuận cho Công ty Cường Hưng đầu tư dự án khu dân cư thương mại xã Phước Tân; vi phạm Luật Phòng, chống tham nhũng và quy định về những điều đảng viên không được làm.

Bà Mỹ Thanh cũng đã ký các văn bản của UBND tỉnh không thuộc lĩnh vực phụ trách để cấp phép và gia hạn cho Công ty Cường Hưng kinh doanh bến thủy, mặt bằng, vật liệu xây dựng, vi phạm quy chế làm việc của UBND tỉnh.

Ngoài ra, bà Mỹ Thanh còn ký văn bản chấp thuận hỗ trợ kinh phí bồi thường giải phóng mặt bằng dự án BOT đường chuyên dùng cho Hợp tác xã An Phát nhưng không thông qua tập thể UBND tỉnh, chưa báo cáo Thường trực HĐND tỉnh, vi phạm các quy định của pháp luật về đầu tư.

Bà Mỹ Thanh được xác định đã vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm khi kê khai tài sản, thu nhập không đầy đủ, không đúng quy định của Đảng và Nhà nước. Vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng, Nhà nước trong việc bà Mỹ Thanh đi nước ngoài.

UBKT Trung ương xét thấy những vi phạm, khuyết điểm của đồng chí Phan Thị Mỹ Thanh là rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân đồng chí, đến mức phải tiếp tục xem xét, xử lý kỷ luật.

VŨ HỘI

BÌNH LUẬN

hà lan

đề nghị xử lý nghiêm khắc để làm gương cho những người khác.

Tấn Dũng

điều tra luôn số 1/3 không đồng thuận đó, hihihi

Dương Văn Tuấn

Đúng là tham nhũng quyền lực, vun vén thanh thù cho gia đình bất chấp luật pháp. Khai trừ Đảng. Một hình thức kỷ luật nghiêm khắc, xứng với hành vi sai phạm. Hoan nghênh câu nói " không có vùng cấm ". Khai trừ mới một vế, các hành vi sai phạm kinh tế xử lý như thế nào cho mát lòng dân.

Ha Huu Tuong

Thanh củi này chuẩn bị cho vào lò rồi

Nguyễn thị lan

Là một phó bí thư của một tỉnh thanh mà bị khai trừ Đảng là hành vi vi phạm rất nặng nên mới bị đề nghị khai trừ Đảng . Nếu nói không lầm chức vụ Đảng viên cở phó bí thư một tỉnh thành mà bị khai trừ Đảng thì sẽ bị khởi tố để điều tra .

2lua

Có là hành vi tham nhũng quyền lực không nhỉ?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM