Đề nghị hủy danh hiệu anh hùng của ông Hồ Xuân Mãn

Thời sự

Đề nghị hủy danh hiệu anh hùng của ông Hồ Xuân Mãn

(PL)- Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 22-10 đã ký Tờ trình của Chính phủ gửi Chủ tịch nước về việc hủy bỏ quyết định phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thành tích thời kỳ kháng chiến đối với ông Hồ Xuân Mãn.
Lý do là ông Mãn đã có hành vi gian dối trong việc kê khai thành tích để được phong tặng danh hiệu nêu trên. Đó là thông tin nêu tại chinhphu.vn.

Được biết ông Hồ Xuân Mãn, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế, đã được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân năm 2000. Tuy nhiên, sau đó có nhiều đơn thư tố cáo ông Hồ Xuân Mãn khai chưa đúng thành tích.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thành lập đoàn kiểm tra và kết luận trong 17 thành tích của ông Hồ Xuân Mãn báo cáo, chỉ có hai thành tích là đúng, ba thành tích chỉ là người tham gia, phối hợp chiến đấu, không phải là người chỉ huy đơn vị tổ chức các trận đánh; bốn thành tích chưa đủ cơ sở xác định và tám thành tích báo cáo không đúng sự thật. Những khuyết điểm, vi phạm nêu trên của ông Hồ Xuân Mãn gây bất bình trong dư luận và ảnh hưởng không tốt đến việc thực hiện chính sách khen thưởng của Đảng và Nhà nước.

N.ANH

BÌNH LUẬN

dau ten

khi khen thưởng là một hội đồng khên thưởng của trung ương duyệt tại vì sao đến bây giờ lại hủy bỏ đó là một vấn đề sai lầm của cục khen thưởng. hãy nên bình xét khen chê đúng sai với sự thật dù sao nữa ông cũng là một dũng sĩ diệt mỹ .

niemtin

Đây chỉ là một sai xót trong cuộc đời hoạt động Cách mạng Của Ông Mãn thôi, Tất nhiên Đó là một việc làm ko đúng, thiết nghĩ chúng ta cũng ko nên quá cay nghiệt với Ông, Bởi lẽ thực chất dù sao ông cũng đã là người từng vào Sinh Ra tử trong thời kỳ Đánh mỹ, Trong Lòng Địch Mà Ông đã dám Chiến Đấu cho nền Độc lập tự do dân tộc, hai thành tích là đúng cũng đáng để chúng ta nể phục, còn ba thành tích cho dù ông ko phải là người chỉ huy, nhưng vẫn trực tiếp tham gia chiến đấu, bốn thành tích chưa đủ cơ sở xác định, Con người ko phải là thần thánh cho nên trong cuộc sống ai cũng có những sai lầm, thiết nghĩ thời đại bậy giờ còn rất nhiều thành phần chưa đóng góp được gì cho dân tộc nhưng vẫn được cất nhắc lên vị trí này nọ để lợi dụng chức vụ quyền hạn làm nghèo Đất Nước, theo tôi đấy mới đáng lên án gấp trăm ngàn lần Ông Mãn, chúng ta nên tha thứ cho một Lỗi Lầm của một con người ! tất nhiên Ông chưa đủ tiêu chuẩn để được phong tặng AHLLVTND thì phải hủy danh hiệu là đúng, xong theo tôi dư luận ko nên chỉ trích quá nặng nề.

nguyen huu nhan

Xin cám ơn trước hết là các cựu chiến binh ở TT-H, các ông đã có công đầu mang lại niềm tin cho người dân, mang lại sự trong sáng của Đảng.

ĐÀO NGỌC ĐỆ

Hủy danh hiệu AHLLVTND của ông Hồ Xuân Mãn LÀ RẤT ĐÚNG. Ông H.X.Mãn đã gian dối trong kê khai thành tích, bị những người cùng công tác với ông tố giác. Hủy là ĐÚNG.

Nguyễn Đình Bá

Một mình Ông Hồ Xuân Mãn không thể thực hiện trót lọt việc gian dối này được... Đề nghị làm rõ trách nhiệm của những người đã giúp sức cho ông Mãn trong việc này và làm rõ một số việc có liên quan trong thời kỳ ông này làm việc với tư cách là người đứng đầu 1 Tỉnh...

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM