Đề nghị hủy danh hiệu anh hùng của cựu bí thư Thừa Thiên - Huế

Thời sự

Đề nghị hủy danh hiệu anh hùng của cựu bí thư Thừa Thiên - Huế

(PLO0- Hôm nay 22-10, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký Tờ trình của Chính phủ gửi Chủ tịch nước về việc hủy bỏ quyết định phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thành tích thời kỳ kháng chiến đối với ông Hồ Xuân Mãn.

Bản tin liên quan

Thông tin nêu trên được chinhphu.vn cho biết chiều nay 22-10.

Ông Hồ Xuân Mãn nguyên Xã đội trưởng xã Phong An, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có hành vi gian dối trong việc kê khai thành tích để được phong tặng danh hiệu nêu trên.

Được biết, ông Hồ Xuân Mãn, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế đã được phong tặng Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân năm 2000. Tuy nhiên, sau khi được phong tặng, có nhiều đơn thư tố cáo ông Hồ Xuân Mãn khai chưa đúng thành tích.

Sau đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thành lập Đoàn kiểm tra và kết luận trong 17 thành tích của ông Hồ Xuân Mãn báo cáo, chỉ có 2 thành tích là đúng, 3 thành tích chỉ là người tham gia, phối hợp chiến đấu, không phải là người chỉ huy đơn vị tổ chức các trận đánh; 4 thành tích chưa đủ cơ sở xác định và 8 thành tích báo cáo không đúng sự thật.

Những khuyết điểm, vi phạm nêu trên của ông Hồ Xuân Mãn gây bất bình trong dư luận và ảnh hưởng không tốt đến việc thực hiện chính sách khen thưởng của Đảng và Nhà nước.

Trong kỳ họp thứ 21 từ 11 đến 20-11-2013, Ủy ban Kiểm tra TƯ Đảng đã xem xét, kết luận nhiều nội dung kiểm tra với các tổ chức Đảng và đảng viên thuộc diện TƯ quản lý, trong đó có tố cáo với ông Hồ Xuân Mãn. Ủy ban kiểm tra trung ương kết luận ông Hồ Xuân Mãn có khuyết điểm, vi phạm phải được xem xét, xử lý theo quy định. Ủy ban Kiểm tra Trung ương báo cáo Ban Bí thư xem xét, quyết định xử lý việc phong tặng danh hiệu "Anh hùng lực lượng Vũ trang Nhân dân trong thời kỳ chống Mỹ" để kiến nghị các cơ quan chức năng của Nhà nước xử lý theo thẩm quyền.

PV

BÌNH LUẬN

bacdau

Đề nghị các cơ quan chức năng cần phải xử lý nghiêm minh trường hợp này cùng những người có liên quan.

Trần Ngọc Khương

Bác Mãn ơi!đêm qua,tôi nằm không ngũ được. Nếu ý kiến của tôi dưới đây có gì xúc phạm,mong bác thông cảm! Tôi cũng là một đảng viên bác ạ,nhưng mấy ông đảng viên bây giờ chẳng biết tin ai! Nếu bác lỡ sai thì đành phải chấp nhận,nếu bác là sự thật thì cứ để toà án lương tâm phán xét bác ạ.Kính chúc bác mọi sự an lành!

Miền Nam

Ông này còn mặt mũi nào nhìn con háu, bà con dòng họ và nhất là đồng chí của mình.
Thệt chỉ có nước độn thổ thôi, hếtbie61tt.
Mong ông sống thọ đừng nghĩ quẩn.

thuong văn ngo

Có công thì Đảng, Nhà nước và nhân dân cùng phải tôn vinh, nhưng 1 vị lãnh đạo cấp cao lại dối trá thì tệ thật, phải xử lý thật nghiêm minh mới xứng đáng. Để nhân dân tin tưởng vào đường lối chính sách của Đảng, vụ việc này không nên thể để chìm xuồng, làm sáng tỏ để thỏa mong đợi của người dân xứ Huế

hiền

Đây là một vụ việc nổi cộm tại thừa thiên húê, gây bức xúc dư luận trong một thời gian dài, mong rằng các cơ quan nhà nước có thẩm quyền sớm giải quyết dứt điểm.

V.V.T

Ở chỗ tôi cách nay mười mấy năm , cũng có một vị nhờ tôi viết dùm mấy bản lý lịch để gia nhập hội CCB , khi đó anh ta khai trình độ lớp 3 . Sau vài năm lên làm trưởng KP , nghe nhân viên phường kể anh ta có bằng cấp lớp 12 (tối ngày chỉ thấy nhậu chẳng thấy học bao giờ ?!) viết không nổi biên bản họp sai chính tả múa xua ... Chán mấy ông thần không chịu học mà bằng cấp treo đầy tường ... dọa người không biết .

Trần Ngọc Khương

Bằng giả? Anh hùng giả? Có còn trường hợp nào đang hưởng "lộc" không he?

Thừa Thiên-Huế

Thiệt hết biết. Đến danh hiệu Anh hùng LLVT mà còn bị làm giả thì nói gì đến các danh hiệu khác. Cũng may là xử lý kịp thời, chứ không sau này con cháu chúng ta có tin vào các danh hiệu đang treo ở nhà không nữa.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM