Đề nghị giảm phí phục vụ hành khách tại sân bay Đà Nẵng

Chủ Nhật, ngày 12/4/2015 - 01:00

(PL)- Ngày 11-4, UBND TP Đà Nẵng cho biết vừa kiến nghị Bộ GTVT, Bộ Tài chính sớm đầu tư nâng cấp mở rộng sân bay quốc tế Đà Nẵng để đạt công suất 8-10 triệu lượt khách/năm.

Đồng thời tạo điều kiện xem xét hỗ trợ giảm phí phục vụ hành khách (còn gọi là phí sân bay) tại sân bay quốc tế Đà Nẵng xuống khoảng 10-12 USD/hành khách như các sân bay tại Thái Lan, Indonesia. Ngoài ra, kiến nghị giảm giá dịch vụ cất-hạ cánh máy bay, soi chiếu an ninh hàng không đối với các chuyến bay quốc tế nhằm kêu gọi các hãng hàng không mở đường bay mới đến Đà Nẵng… Bên cạnh đó là cho phép thành lập các trung tâm siêu thị miễn thuế dành cho người nước ngoài.

TP Đà Nẵng cũng đề xuất trung ương hỗ trợ vốn để đầu tư xây dựng Khu du lịch quốc gia Sơn Trà, Khu du lịch quốc gia Bà Nà và Điểm du lịch quốc gia Ngũ Hành Sơn. Được biết đến thời điểm này TP Đà Nẵng có 71 dự án đầu tư vào du lịch với tổng số vốn là 171.799 tỉ đồng. Trong năm 2014, Đà Nẵng đón 3,8 triệu du khách đến tham quan, tổng thu nhập từ hoạt động du lịch ước đạt trên 9.700 tỉ đồng.

 LÊ PHI

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục