Đề nghị Facebook cần có trách nhiệm với 60 triệu tài khoản VN

Thời sự

Đề nghị Facebook cần có trách nhiệm với 60 triệu tài khoản VN

(PLO)- Chiều nay (13-9), trao đổi với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Chủ tịch về chính sách công tại châu Á-Thái Bình Dương của Facebook Simon Milner bày tỏ ấn tượng mạnh mẽ về thành công của WEF ASEAN do Việt Nam (VN) tổ chức.

Bản tin liên quan

Ông cho biết Facebook đang triển khai một số các hoạt động hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp (DN) tại VN như hỗ trợ DN nữ, các DN nhỏ và vừa. Bên cạnh đó, Facebook cũng tham gia hỗ trợ VN trong xây dựng chính phủ số, kinh tế số, công dân số và hoạt động của các công ty khởi nghiệp… Ngoài ra, Facebook cũng hỗ trợ cộng đồng lập trình tại VN.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Chủ tịch về chính sách công tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Facebook Simon Milner. Ảnh: VGP/QUANG HIẾU


Ông Simon Milner khẳng định Facebook sẵn sàng chia sẻ với VN về những vấn đề mà nhiều quốc gia đang gặp phải, nhất là an ninh mạng để hai bên cùng thảo luận, định hình những biện pháp khắc phục, xử lý sao cho phù hợp với mỗi quốc gia. Ông cũng cho rằng an ninh mạng là yếu tố quan trọng để bảo đảm cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của DN và đây cũng là nội dung góp phần cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh ở VN.

Thủ tướng hoan nghênh quan điểm của Facebook đóng góp vào xây dựng hệ sinh thái số ở VN và nhấn mạnh Facebook là “người bạn thân thiết” của VN với tỉ lệ người dùng rất lớn.

Thủ tướng đề nghị Facebook hợp tác chặt chẽ với Bộ TT&TT trong quá trình hoạt động tại VN; gỡ bỏ các thông tin xấu độc, ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội và đời sống bình yên của người dân VN. Hai bên cũng cần tìm ra phương thức phối hợp kịp thời, hiệu quả và thường xuyên hơn để Facebook phát triển lành mạnh, ngày càng đóng góp tích cực hơn vào đời sống, văn hóa và đóng góp vào sự phát triển của VN.

Đề nghị Facebook cần có trách nhiệm đối với hơn 60 triệu tài khoản tại VN trong việc bảo đảm an ninh, an toàn, bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng, Thủ tướng nêu rõ Chính phủ VN luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các DN nước ngoài, trong đó có Facebook hoạt động và kinh doanh thuận lợi tại VN.

Trao đổi thêm với Facebook tại buổi tiếp, Quyền Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng cũng như những DN khác, sự thịnh vượng của Facebook song hành với sự thịnh vượng của VN. Facebook cũng như bất kỳ DN nào kinh doanh tại VN thì đều phải tuân thủ luật pháp VN như nghĩa vụ đóng thuế, tuân thủ các yêu cầu về bảo đảm an ninh, xây dựng không gian mạng lành mạnh.

Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng đề nghị Facebook trên cơ sở kinh doanh thành công tại VN thì cũng nên dành một tỉ lệ doanh thu để tái đầu tư vào nghiên cứu và phát triển (R&D) và sớm mở văn phòng đại diện tại VN.

(Theo chinhphu.vn)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM