Đề nghị công nhận liệt sĩ cho một công an viên

Thời sự

Đề nghị công nhận liệt sĩ cho một công an viên

(PLO)- Hoàn cảnh của công an viên Danh Bình rất khó khăn.

Bản tin liên quan

Chiều 31-3, tại Kiên Giang, Đại tá Huỳnh Ngọc Phương, Phó Cục trưởng Cục Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (Bộ Công an), thừa ủy quyền của bộ trưởng Bộ Công an đã trao bằng khen của Bộ cho gia đình anh Danh Bình, công an viên xã Thạnh Lộc, huyện Châu Thành, Kiên Giang, đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.
Ngoài truy tặng bằng khen, Bộ Công an còn trao tặng 10 triệu đồng và Công an tỉnh Kiên Giang trao tặng một căn nhà tình nghĩa trị giá 70 triệu đồng từ Quỹ nghĩa tình đồng đội của đơn vị cho gia đình anh Danh Bình.
Hiện Công an tỉnh Kiên Giang đang làm thủ tục đề nghị Bộ LĐ-TB&XH xét công nhận liệt sĩ đối với công an viên Danh Bình.


Đại tá Huỳnh Ngọc Phương trao bằng khen của Bộ Công an cho gia đình công an viên Danh Bình.

Trước đó, tối 8-11-2015, công an viên Danh Bình (47 tuổi) cùng lực lượng công an xã được giao xuống địa bàn ấp Thạnh Hưng, xã Thạnh Lộc để khuyên can một đối tượng có hành vi gây mất an ninh trật tự. Trong khi anh Danh Bình làm nhiệm vụ, đối tượng này đã bất ngờ rút dao đâm vào ngực khiến anh tử vong tại chỗ.
Theo tìm hiểu, hoàn cảnh công an viên Danh Bình khó khăn và anh là lao động chính trong nhà. Vợ anh bị tai biến nhiều năm, sức khỏe rất yếu không lo kinh tế gia đình được, hai con gái đã nghỉ học đi làm thuê phụ giúp gia đình.

GIA TUỆ - THIÊN SƠN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM