Đề nghị có phương thức hỗ trợ tiền điện phù hợp

Thứ Năm, ngày 19/3/2015 - 06:30

(PL)- Bộ LĐ-TB&XH ngày 18-3 đề nghị Bộ Tài chính sửa đổi phương thức hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo, hộ chính sách xã hội theo Thông tư 109/2014 cho phù hợp.


Theo Bộ LĐ-TB&XH, một số địa phương hỗ trợ bằng tiền từng quý đến hộ nghèo và hộ chính sách xã hội chưa thực sự phù hợp, nhất là đối với khu vực miền núi, địa bàn khó khăn. Cụ thể, để nhận được tiền hỗ trợ thì hộ gia đình nghèo và hộ chính sách xã hội ở khu vực miền núi phải chi trả cho việc đi lại tương đương với số tiền được nhận.

Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng vừa có quyết định phân công Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng thực hiện quản lý nhà nước đối với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). Ngoài ra, Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng cũng được giao phụ trách và chỉ đạo ngành công nghiệp hóa chất; phụ trách quan hệ song phương và phát triển thị trường, các vấn đề liên quan đến xử lý tranh chấp thương mại và chống bán phá giá với hàng hóa Việt Nam tại các nước Liên minh kinh tế Á-Âu… Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng nguyên là chủ tịch Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

V.LONG - T.PHƯƠNG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục