Đề nghị Bộ Chính trị xem xét kỷ luật ông Triệu Tài Vinh

Thời sự

Đề nghị Bộ Chính trị xem xét kỷ luật ông Triệu Tài Vinh

(PLO)- Ông Triệu Tài Vinh bị đề nghị xem xét, thi hành kỷ luật vì phải chịu trách nhiệm là người đứng đầu với những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, đồng thời có người thân nhờ nâng điểm cho thí sinh trái quy định.

Bản tin liên quan

Tại kỳ họp thứ 41, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, thi hành kỷ luật ông Triệu Tài Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Kinh tế Trung ương, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang và ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang.


Ông Triệu Tài Vinh bị đề nghị xem xét, thi hành kỷ luật vì phải chịu trách nhiệm là người đứng đầu với những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, đồng thời có người thân nhờ nâng điểm trái quy định. Ảnh: PV

Theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, ông Triệu Tài Vinh chịu trách nhiệm người đứng đầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy và ông Nguyễn Văn Sơn chịu trách nhiệm người đứng đầu UBND tỉnh Hà Giang về những vi phạm, khuyết điểm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát và xử lý các vi phạm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hà Giang.

Ngoài ra, hai ông đều có người thân nhờ nâng điểm trái quy định cho thí sinh trong kỳ thi nêu trên, vi phạm quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm; căn cứ quy định của Đảng về xử lý đảng viên, Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Văn Sơn và đề nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Triệu Tài Vinh.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang cũng đã có thông báo kết quả kiểm tra, xem xét, xử lý đối với cán bộ, đảng viên có liên quan đến sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh này.

Đáng chú ý, trong số 29 cán bộ, đảng viên bị yêu cầu kiểm điểm, rút kinh nghiệm có bà Phạm Thị Hà, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT. Bà Hà là vợ của ông Triệu Tài Vinh.

Bà Phạm Thị Hà bị xác định đã để "em chồng tác động cho con được nâng điểm thi". Do đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy yêu cầu kiểm điểm sâu sắc, nghiêm túc rút kinh nghiệm tại Chi bộ và Đảng ủy Sở NN&PTNT.

Ngoài ra, trong 46 trường hợp phải kỷ luật còn có bà Triệu Thị Giang, Phó Trưởng phòng Kinh tế đối ngoại, Sở KH&ĐT tỉnh Hà Giang. Bà Giang là em gái của ông Triệu Tài Vinh.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang xác định bà Giang đã nhờ người khác tác động để cháu ruột của mình được nâng điểm thi. Hành vi này đã vi phạm những điều đảng viên không được làm.

T.PHAN

BÌNH LUẬN

Vinh Lộc

Tề gia trị quốc bình thiên hạ. Chuyện nhà quản không xong thì lấy gì lãnh đạo nhân dân. Về nhà dạy con đi bác Vinh ạ

Sang

Những ai không làm việc vì dân vì nước, vun vén lợi ích cá nhân nhân dân biết hết....Xã hội công bao mảnh đời khó khăn, bất hạnh cần được giúp đỡ mà nhiều người vơ hết về mình... Lịch sử cha ông ta cho thấy những ai sống vì dân vì nước luôn được ghi đanh và mãi trường tồn trong lòng dân tộc.

ilmenau

Chờ mãi cái kết tích cực. Pháp luật phải được bảo vệ và thực thi nghiêm minh. Cái gì Cán bộ làm được thì Dân sẽ học theo.

DKZ

Cứ tưởng rút ông này về Trung Ương...thoát rồi chứ? Vẫn bị kỷ luật à?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM