Để mưa lũ không gây mất an toàn đường đến trường

Thời sự

Để mưa lũ không gây mất an toàn đường đến trường

(PLO) – Bộ GD&ĐT đề nghị chính quyền địa phương tìm giải pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các thầy cô giáo, học sinh đến trường trong mùa mưa lũ.

Bản tin liên quan

Những ngày qua, dư luận đặc biệt quan tâm đến hình ảnh cô giáo và học sinh bản Sam Lang, xã Nà Hỳ (Nậm Pồ, Điện Biên) phải chui vào những bao nilông để người biết bơi đẩy bao “đựng” cô giáo và học sinh vượt qua suối đến trường.


 Nhiều học sinh phải đi bè qua sông để đến trường. Ảnh: Vietbao

Ngày 21-3, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Quang Quý đã có văn bản gửi Sở GD&ĐT các tỉnh, TP yêu cầu rà soát toàn bộ trường học, các điểm trường ở vùng khó khăn có nguy cơ mất an toàn trong mùa mưa lũ, chủ động xây dựng phương án tổ chức sinh hoạt, học tập cho phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. 


 Học sinh một huyện ở Quảng Bình phải bơi qua sông đi học. Ảnh: TTO

Địa phương cần quán triệt, thông báo trong toàn ngành về công tác đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh trong mùa mưa lũ; tuyên truyền đến cha mẹ học sinh tuyệt đối không đưa con, em đến trường bằng các phương tiện không an toàn.

NGỌC BẢO

BÌNH LUẬN

Đào Ngọc Đệ- Giảng viên chính Đại học

Thật là: "GD&ĐT là quốc sách hàng đầu" (?!); "Đầu tư cho GD&ĐT là đầu tư cho phát triển" (?!); và "Trẻ em Việt Nam được chăm sóc vào loại tốt nhất thế giới"; và v. v...

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM