Để F1 về thăm vợ mới sinh, chủ tịch xã bị tạm đình chỉ công tác

ĐẮC LAM
ĐẮC LAM
Thứ Năm, ngày 29/7/2021 - 10:35

(PLO)- Tài xế xe buýt là F1 nhưng lại về nhà, kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, con vừa chào đời và vợ thành F1. 

Sáng 29-7, UBND huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đã có quyết định tạm đình chỉ công tác 14 ngày đối với ông Hồ Ngọc Trường, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Lâm (huyện Quỳnh Lưu) vì thiếu trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch COVID-19.


Lực lượng bộ đội Quân khu 4 phun hóa chất khử khuẩn trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu. 

Anh HTC (43 tuổi, tài xế xe buýt Đông Bắc, trú xã Quỳnh Lâm) là F1 của bệnh nhân HTY đã được công bố sáng 28-7. Theo quy định, anh C. phải cách ly y tế tại Trường Tiểu học Quỳnh Lâm.

Tuy nhiên, ông Trường lại để anh C. đi về nhà thăm vợ con (vừa sinh) khi anh này chưa có kết quả xét nghiệm COVID-19.

Chiều 28-7, kết của xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho thấy anh C. dương tính với virus SARS-CoV-2.

Anh C. khai, trong thời gian về thăm nhà anh chỉ tiếp xúc với vợ và con. Nay vợ và con của anh C. trở thành F1.

Trao đổi qua điện thoại vào sáng 29-7, trả lời câu hỏi “tại sao cho tài xế xe buýt là F1 về thăm vợ, con”, ông Trường nói: “Anh về nhà rồi”.

Liên quan dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, ngày 28-7, ông Hoàng Văn Bộ, Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu đã ký quyết định thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 đối với xã Quỳnh Lâm và xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu.

ĐẮC LAM

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục