ĐBQH: Không nên nghỉ vào 27-7, nếu cần thì lấy ngày 1-6

Thời sự

ĐBQH: Không nên nghỉ vào 27-7, nếu cần thì lấy ngày 1-6

(PLO)- Theo ĐB Vũ Trọng Kim, 27-7 là ngày thiêng liêng nên cần phải thể hiện bằng lao động để đền ơn các anh hùng đã hi sinh vì đất nước, tức là cần biến đau thương thành hành động. Còn nếu cần thì nên lấy ngày Quốc tế thiếu nhi.

Bản tin liên quan

Chiều 12-6, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi).


ĐB Vũ Trọng Kim nêu quan điểm tại hội trường chiều nay.

Liên quan đến đề xuất thêm ngày nghỉ lễ 27-7, ĐB Vũ Trọng Kim (Hải Dương), khẳng định không bằng lòng lấy ngày 27-7 làm ngày nghỉ. Theo ông, đây là ngày thiêng liêng, nên cần phải thể hiện bằng lao động để đền ơn các anh hùng đã hi sinh vì đất nước. Tức là cần biến đau thương thành hành động.

“Trên đất nước chúng ta trải qua nhiều năm đau thương vì chiến tranh, mất mát rất nhiều. Có những người được công nhận là anh hùng liệt sĩ, và có nhiều người dân Việt Nam cũng mất mát trong chiến tranh. Nên chúng ta không nên nhắc lại những gì đau thương, kể cả những người chiến tuyến bên kia…”, ông Kim nhấn mạnh.

Với tinh thần đại đoàn kết dân tộc, hòa giải dân tộc… ĐB Vũ Trọng Kim đề nghị không nên nhắc lại những đau thương với các gia đình mất mát trong chiến tranh. “Nếu cần thiết phải nghỉ cho kịp thế giới thì tôi đề xuất lấy Ngày quốc tế thiếu nhi 1-6”, ĐB Kim nêu quan điểm.

Đồng tình, ĐB Cao Đình Thưởng (Phú Thọ), khẳng định đến ngày hôm nay chiến tranh đã lùi xa nhưng hậu quả của Chiến tranh vẫn còn đọng mãi. Ngày 27-7 là ngày thương binh liệt sĩ gắn với cuộc chiến hào hùng toàn quân, toàn dân, đây là giai đoạn rất đặc biệt của người Việt Nam ở các chế độ, chiến tuyến khác nhau, nhưng nay sống gắn kết bên nhau. 

“Tôi cho rằng lấy ngày này động chạm đến lòng trắc ẩn của nhiều người. Nếu nghỉ ngày 27-7 trong bối cảnh trên có nên không, có ảnh hưởng đến khối đại đoàn kết dân tộc không”- ĐB Phú Thọ đặt câu hỏi.

VIẾT LONG

BÌNH LUẬN

Trung

Tôi ung ho nhà nước cho nghỉ ngày 27/7, cũng de nhắc nhỡ các bạn trẻ nhớ ngày nay, để các bạn trẻ bít hơn ngày mà ông cha ta đã hy sinh suong máu của mh để bảo ve to quốc, và giải phóng đất nước hoa binh như ngày hôm nay. Một lần nữa tôi ung hộ nhà nước đồng y va thông qua.

Hải phạm

Nên nghỉ để có thời gian cho mọi người đi thăm người thân đã yên nghỉ vì tổ quốc phồn vinh

lac hung

Tôi nghĩ những ngày nghỉ trong năm như hiện nay thế là đủ. Quốc hội nên xem lại

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đang hiển thị 2201645673509662010.