Đầu tháng 8 sẽ có đợt mưa lớn diện rộng

 (Theo TTXVN)
(Theo TTXVN)
Thứ Ba, ngày 28/7/2020 - 06:40

(PL)- Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, những ngày đầu tháng 8, ở Bắc bộ, Bắc Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ có khả năng xảy ra một đợt mưa lớn trên diện rộng, có nơi mưa to đến rất to. 

Trước tình hình mưa lũ phức tạp, người dân các tỉnh miền núi phía Bắc như Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang, Hà Giang, Lạng Sơn, Hòa Bình và Quảng Ninh cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.

Với khu vực Tây Nguyên, các chuyên gia thuộc Viện Khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp Tây Nguyên khuyến cáo với người dân trồng cây cà phê nên sử dụng các loại dây thích hợp để chằng níu quả và các cành sai quả để tránh đổ gãy. Với những diện tích trồng mới để đạt hiệu quả cao nên trồng ở giai đoạn mưa liên tục, bởi sau tháng 8 là thời điểm ít mưa.

(Theo TTXVN)

Nóng hôm nay: Hacker tấn công PLO.VN; Tin mới Euro 2021

(PLO)- Nóng hôm nay 16-6: Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM bị hacker tấn công; TP.HCM trưng dụng thêm 3 ký túc xá, trường học làm khu cách ly; Nhà đầu tư ngoại mua ròng hơn 100 tỉ đồng; Căng thẳng lượt trận thứ hai VCK Euro 2020; Chuyên gia bóng đá đánh giá trận Việt Nam vs UAE ra sao?

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục