Đau lòng 2 học sinh hoàn cảnh khó khăn bị đuối nước

ĐẮC LAM
ĐẮC LAM
Chủ Nhật, ngày 20/6/2021 - 11:50

(PLO)- Các em đi bắt ốc, cá, trời nắng nóng oi bức đã rủ nhau tắm ở đập nước dẫn đến hai em tử vong. 

Sáng 20-6, cán bộ UBND xã Châu Bính (huyện miền núi Quỳ Châu, Nghệ An) cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ đuối nước đau lòng. Hậu quả là hai em nhỏ tử vong.

Vào khoảng 13 giờ chiều 19-6, trời nắng nóng, nhóm khoảng sáu đến bảy em nhỏ ở bản Xăng Cọc (xã Châu Bính) rủ nhau đi xúc cá, ốc.

Do thời tiết nắng nóng quá oi bức, các em đã rủ nhau xuống đập nước Ná Nghĩa để tắm mát giải nhiệt. Trong khi tắm có ba em bị cuốn vào vùng nước xoáy sâu, bị cuốn trôi, trong đó có một em bám được vào cây.

Riêng hai em Vi Thi Nhẫn (9 tuổi) và Lương Thị Yến Linh (8 tuổi, cùng trú xã Châu Bính)- học sinh Trường THCS Bính Thuận, bị đuối nước. Những người bạn của hai em đã kêu cứu và chạy về làng báo tin.

Nghe tiếng các em hô hoán, hốt hoảng, những người đi làm đồng và chài cá đã chạy đến, lao xuống tìm cứu em Nhẫn và em Linh nhưng nước đã cuốn cả hai em mất tích.

Sau đó, người dân tìm vớt được hai em lên bờ sơ cứu rồi đưa đến trạm y tế xã nhưng đã muộn, cả hai em đã ngừng thở.

Được biết, hoàn cảnh gia đình của hai em Nhẫn và Linh rất khó khăn. Đặc biệt hoàn cảnh em Nhẫn bố mẹ ly hôn, bố đi xa, thời gian qua em ở với ông bà nội. Ông bà nội của em Nhẫn thuộc diện hộ gia đình đặc biệt khó khăn.

Hiện chính quyền địa phương, nhà trường và cộng đồng mạng xã hội đang kêu gọi đóng góp, giúp đỡ gia đình hai em Linh và Nhẫn. 

ĐẮC LAM

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Tài xế giao hàng dương tính COVID-19 ở Pleiku có thể bị khởi tố

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai đã giao các cơ quan chức năng điều tra dịch tễ, kiểm tra các thông tin, củng cố hồ sơ để xử lý vi phạm đối với một tài xế vi phạm quy định phòng chống dịch, nếu có phát sinh ca dương tính sẽ đề nghị xem xét khởi tố.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục