Đất hiến xong, mỏi cổ chờ làm đường

Thời sự
(PL)- Đó là thực trạng đang diễn ra trên một số tuyến đường ở quận 9, TP.HCM.

 

Tại buổi làm việc với Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND TP.HCM ngày 29-7, ông Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND quận 9, cho hay: Hiện quận còn khoảng 120 tuyến đường phải được nâng cấp, thảm nhựa. “Thời gian qua, địa phương đã tranh thủ vốn từ nhiều nguồn để nâng cấp, mở rộng đường, trong đó có nhiều tuyến đường liên phường, khu phố theo phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm. Tuy vậy, có một số đường người dân đã hiến đất nhưng chưa thể triển khai vì thiếu vốn” - ông Thành thông tin.

Ngoài ra, nhiều tuyến đường chính của quận 9 như Lê Văn Việt, Đỗ Xuân Hợp, Lã Xuân Oai, Bưng Ông Toàn… đang xuống cấp, hư hỏng nặng. Tuy vậy, lãnh đạo quận 9 chỉ “rón rén” kiến nghị ngân sách TP hỗ trợ để thảm nhựa ba tuyến đường chính ở phường Long Phước (Long Phước, đường số 1 và đường số 5) nhằm phục vụ người dân và tạo thuận lợi cho du khách vào tham quan khu du lịch sinh thái 100 ha.

M.PHONG

BÌNH LUẬN

hoàng đăng khoa

Vợ chồng tôi có mua miếng đất giấy tờ hơp lệ và đầy đủtọa lạc trên đường lã xuân oai q9 từ năm 2008,thế nhưng đến nay vẫn chưa thể xây nhà để ở được.lý do là quận muốn làm con đường 442 nối với 448 để thông từ đường lã xuân oai thông với đường lê văn việt đi lên lô đất của chúng tôi.Tôi lên phường hỏi thì trả lời sẽ bù cho chúng tôi lô đất bên cạnh.Tôi xin giấy phép xây dựng cũng không giải quyết.Vậy xin quí báo cho tôi hỏi trong trường hợp này tôi phải liên hệ với cơ quan thẩm quyền có chức năng để có được câu trả lời thích đáng ạ?Tôi xin cám ơn quí báo!!!!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM