Đánh giá tác động môi trường chỉ làm chiếu lệ

Thứ Bảy, ngày 20/9/2014 - 05:30

(PL)- “Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) của nhiều dự án có chất lượng rất kém.

 

Một số chủ đầu tư coi yêu cầu lập ĐTM là một thủ tục nên chỉ làm lấy lệ” - ông Hoàng Việt Dũng, Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Quảng Ninh, nêu thực tế tại hội nghị đánh giá tác động môi trường do Bộ TN&MT tổ chức ngày 19-9.

Theo ông Dũng, về nguyên tắc ĐTM phải được lập, thẩm định và phê duyệt trước khi quyết định cấp phép đầu tư. Nhưng hầu hết ĐTM được thực hiện ở công đoạn cuối cùng, sau khi dự án đã được cấp phép đầu tư.

Một vấn đề khác là việc tham vấn cộng đồng hiện còn mang tính hình thức. “Cộng đồng dân cư chưa được tham gia phản ánh các vấn đề quan tâm. Vì vậy, một số dự án khi đi vào hoạt động phát sinh khiếu nại, bức xúc trong cộng đồng” - ông Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Bình Dương, chỉ rõ.

HOÀNG VÂN

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Xem cặp tiền đạo Công Phượng - Tiến Linh tập cùng nhau

Thứ Ba, ngày 18/5/2021

(PLO)- Chỉ còn một tuần nữa là đội tuyển Việt Nam lên đường sang UAE. Thầy Park vẫn cho các tuyển thủ tập luyện đúng tiến độ. Trong đó cặp tiền đạo Công Phượng - Tiến Linh cứ gắn bó và luyện cùng nhau trong khi Văn Hậu, Đình Trọng đã hoà chung nhịp đập cùng toàn đội.   

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục