Đang khám nhà cựu tổng cục phó tình báo Phan Hữu Tuấn

Thời sự

Đang khám nhà cựu tổng cục phó tình báo Phan Hữu Tuấn

(PLO)- Lực lượng công an đang khám xét nhà ông Phan Hữu Tuấn, cựu tổng cục phó Tổng cục Tình báo, Bộ Công an, sau khi tống đạt quyết định khởi tố và bắt giam bị can này.

Bản tin liên quan

20 giờ 30 ngày 17-4, hàng chục cảnh sát cùng kiểm sát viên có mặt tại nhà riêng của ông Phan Hữu Tuấn, cựu tổng cục phó Tổng cục Tình báo, Bộ Công an để khám nhà. Việc khám xét được tiến hành ngay sau khi thông tin khởi tố, bắt giam bị can này được công bố.
Phía bên ngoài, rất đông phóng viên báo chí tác nghiệp. Nhiều người dân hiếu kỳ cũng tập trung tại đây để theo dõi.


Cảnh sát cùng kiểm sát viên có mặt tại nhà riêng của ông Phan Hữu Tuấn

Trước đó, Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Phan Hữu Tuấn, nguyên phó tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo về hành vi cố ý làm lộ bí mật nhà nước, quy định tại Điều 337 Bộ luật Hình sự năm 2015.
Ông Tuấn bị bắt do có liên quan đến vụ án cố ý làm lộ bí mật nhà nước, trốn thuế, lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ của Phan Văn Anh Vũ.
Trước khi bị bắt, ông Tuấn đã nghỉ hưu và mang cấp bậc hàm trung tướng. Cùng với việc khởi tố và bắt giam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã ký quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân đối với bị can này.


Một chiếc xe biển xanh 80A trước cửa nhà ông Tuấn vào tối 17-4


Cảnh sát bảo vệ phía bên ngoài, trong khi công tác khám xét đang diễn ra bên trong


Rất đông phóng viên báo chí có mặt để tác nghiệp


Việc khám xét được tiến hành ngay trong đêm

TUYẾN PHAN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM