Đang khám nghiệm tàu Sunrise 689

Thời sự

Đang khám nghiệm tàu Sunrise 689

 (PLO)- 9 giờ sáng (ngày 11-10), Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển Vùng 3 cùng cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu gồm: biên phòng, công an, Viện KSND vẫn đang tiến hành các thủ tục khám nghiệm tàu Sunrise 689 tại vị trí phao số 0, vùng viển Vũng Tàu.

Bản tin liên quan

Cùng thời điểm, một con tàu của biên phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng đã ra vị trí phao số 0 để sau khi kết thúc các thủ tục khám nghiệm, biên phòng sẽ làm thủ tục nhập cảnh cho tàu Sunrise 689. Tàu Sunrise 689 có thể di chuyển về vịnh Gành Rái, TP.Vũng Tàu.

Được biết, ông Nguyễn Nhật- Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam cũng đang đi tàu ra vị trí tàu Sunrise neo đậu.

Trao đổi nhanh với báo chí, anh Vũ Xuân Sáng- một thuyền viên trên tàu Sunrise đã kể lại thời điểm tàu Sunrise 689 bị cướp biển tấn công. Theo anh Sáng, thời điểm xảy ra vụ cướp là khoảng 3 giờ 30 sáng ngày 2-10 (theo giờ Singapore). Nhóm cướp biển có nhiều hung khí nguy hiểm như: súng, dao đột ngột cặp mạn rồi leo lên lên tàu. Các đối tượng áp chế các thuyền viên dồn vào một phòng kín, không cho ăn uống.

PLO sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin xung quanh tàu Sunrise 689.

TRÙNG KHÁNH

BÌNH LUẬN

Đào Văn Lực

Sao không cướp hết 5000 tấn, có khi nào đây là sự dàn xếp, cần quan tâm đến khía cạnh nầy, 1.000.000 USD không phải là ít

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM