Đang giám sát nguồn thải của Formosa 24/24

ĐẶNG TRUNG
ĐẶNG TRUNG
Thứ Ba, ngày 1/11/2016 - 11:37

(PLO)- Bộ trưởng Trần Hồng Bộ TN&MT khẳng định các cơ quan chức năng đang thực hiện giám sát một cách quyết liệt nhất với Formosa, riêng với các nguồn thải ra biển được giám sát 24/24 giờ hằng ngày.

Sáng nay 1-11, Bộ TN&MT cho biết cơ quan này vừa kết thúc cuộc làm việc tại Hà Tĩnh liên quan đến việc đền bù, đối thoại với ngư dân, tiểu thương huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) do Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chủ trì.

Tại cuộc họp này, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho hay: “Đối với lĩnh vực tài nguyên môi trường, chúng tôi quan tâm nhất đến nguyện vọng của bà con, đó là giám sát Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh thực hiện các cam kết của mình. Đến nay, Formosa đã được thực hiện đúng một số cam kết mà họ đã đưa ra”.


Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà (giữa) sẽ trực tiếp giám sát Formosa Hà Tĩnh 24/24 giờ hằng ngày. Ảnh: ĐẶNG TRUNG

Theo Bộ trưởng Trần Hồng Hà, về vấn đề khắc phục sự cố môi trường đã được triển khai một cách hết sức chặt chẽ, đặc biệt là đối với các nguồn ô nhiễm như ô nhiễm không khí, ô nhiễm nước thải, chất thải.

Bộ TN&MT và các cơ quan quản lý của tỉnh Hà Tĩnh đang giám sát 24/24 giờ hằng ngày đối với các nguồn thải của Formosa. Đặc biệt từ nay đến khi chúng ta cho phép Formosa hoạt động lại, từ công nghệ xử lý nước thải, chất thải, khí thải của Formosa sẽ phải được hoàn thiện ở mức cao nhất” - Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho hay.

Ngoài ra, theo Bộ trưởng Trần Hồng Hà, Bộ TN&MT và UBND tỉnh Hà Tĩnh đã yêu cầu Formosa áp dụng tiêu chuẩn mà ở đây không chỉ là tiêu chuẩn Việt Nam mà còn bổ sung cả các tiêu chuẩn môi trường của các nước tiên tiến để đảm bảo không ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt cũng như việc sản xuất, đánh bắt cá của bà con ngư dân trong thời gian tới...

ĐẶNG TRUNG

Nóng hôm nay: Hacker tấn công PLO.VN; Tin mới Euro 2021

(PLO)- Nóng hôm nay 16-6: Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM bị hacker tấn công; TP.HCM trưng dụng thêm 3 ký túc xá, trường học làm khu cách ly; Nhà đầu tư ngoại mua ròng hơn 100 tỉ đồng; Căng thẳng lượt trận thứ hai VCK Euro 2020; Chuyên gia bóng đá đánh giá trận Việt Nam vs UAE ra sao?

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục