Dân quân ‘khủng bố’ người làm chứng

Thời sự

Dân quân ‘khủng bố’ người làm chứng

(PL)- Những người can ngăn, làm chứng việc sáu dân quân đánh người trong đêm bị khủng bố bằng mắm tôm, dầu nhớt, đập bảng hiệu.

Bản tin liên quan

Công an thị xã Dĩ An, Bình Dương đang củng cố hồ sơ xử lý hành vi đập phá tài sản và “khủng bố” tinh thần người khác với hai dân quân Hoàng Vũ Hảo và Hoàng Văn Luân. Hảo và Luân là hai trong sáu dân quân phường An Bình (đang bị tạm đình chỉ công tác) vì có hành vi đánh người vào đêm 30-4, bị người dân ghi hình tung lên mạng xã hội.

Hai ngày sau khi làm chứng, nhà của anh Nguyễn Văn Thạch (chủ cửa hàng điện thoại di động Ngọc Nam) cùng chị Tạ Như Thủy (chủ tiệm mỹ phẩm Thủy) là người chứng kiến toàn bộ vụ việc bị khủng bố.

Mẹ chị Thủy cho hay: Sáng 3-5, bà mở cửa tiệm mỹ phẩm thì thấy nhớt trộn mắm tôm đổ vào tiệm. Phía trên, bảng hiệu bằng mica trị giá 5 triệu đồng cũng bị phá hỏng.

Nhìn sang cửa hàng bán điện thoại di động của anh Thạch bên kia đường, bà thấy có vết dầu loang nên gọi cửa, báo anh Thạch kiểm tra. Anh Thạch cũng hoảng kinh với các vũng mắm tôm pha nhớt trong nhà, phía trước cửa có bọc nylon đựng nhớt. Bảng hiệu trước cửa hàng nhà anh cũng bị ném vỡ.

Sau khi báo sự việc, Công an thị xã Dĩ An đến ghi nhận kiểm tra camera an ninh và xác định Hảo và Luân là thủ phạm.


Nhóm dân quân đánh dân trong đêm 30-4. Ảnh: VH


Dầu nhớt trộn mắm tôm trong nhà người làm chứng. Ảnh: VH

“Sau khi làm việc với công an thì chính quyền địa phương có đến, xin lỗi và mong tôi bỏ qua cho các dân quân về hành vi túm cổ áo, đòi đánh tôi trong đêm 30-4… Tôi nghĩ mọi chuyện đã xong nhưng không ngờ họ rắp tâm trả thù, khủng bố gia đình tôi như vậy” - anh Thạch nói.

Còn mẹ chị Thủy cho hay sau khi bị công an phát hiện hành vi khủng bố, khu phố và hai dân quân Hảo, Luân đã trực tiếp đến cửa hàng bà xin lỗi gia đình, xin bồi thường bảng hiệu mới.

Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Lê Phi Hùng - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự thị xã Dĩ An cho hay: Các dân quân đã làm sai chức năng nhiệm vụ, nhất là hành vi đánh người là không thể chấp nhận được.

“Hiện tôi chưa nghe thông tin hai dân quân của phường An Bình dùng nhớt, mắm tôm đổ vào nhà dân và phá tài sản nên sẽ cho người kiểm tra. Những hành vi này công an sẽ điều tra, xử lý theo thẩm quyền. Hiện sáu dân quân vi phạm vẫn đang bị đình chỉ công tác, Quân khu 7 cũng đã cử người về làm việc về vụ này” - Thượng tá Hùng cho biết.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, tối 30-4, bốn thanh niên trên một xe máy trên đường về nhà trọ ở khu phố Bình Đường 2 (phường An Bình) thì gặp lực lượng dân quân đang chuẩn bị đi tuần tra. Phát hiện nhóm thanh niên vi phạm giao thông, sáu dân quân truy đuổi.

Các thanh niên vừa chạy đến trước khu nhà trọ thì nhóm dân quân cũng kịp tới. Tại đây hai bên có lời qua tiếng lại thì các dân quân dùng gậy lao vào đánh tới tấp, một nạn nhân ngất xỉu phải đưa đi cấp cứu. Các dân quân khống chế đưa người về văn phòng khu phố tiếp tục đánh.

Cho là dân quân lạm quyền, nhiều người dân đã kéo đến văn phòng khu phố can ngăn việc đánh người và gọi điện thoại báo công an phường.

Công an phường đã mời những người liên quan về trụ sở để làm rõ. Sau khi công an giải thích, vận động, hàng chục người ra về chỉ còn anh Nguyễn Văn Thạch (chủ cửa hàng điện thoại di động Ngọc Nam) cùng chị Tạ Như Thủy (chủ tiệm mỹ phẩm Thủy) là người chứng kiến toàn bộ vụ việc ở lại làm chứng. Hai người này đã tường trình toàn bộ sự thật cho công an. Các nạn nhân bị đánh từ chối giám định thương tích, không yêu cầu truy cứu hình sự những người đánh mình.

Trong lúc các dân quân dùng gậy hành hung, người dân đã ghi hình, tung lên mạng xã hội làm xôn xao dư luận.

Hành vi trẻ con

Ông Nguyễn Ngọc Ẩn, Chủ tịch UBND phường An Bình, cho là rất bất ngờ về hành vi của Hảo và Luân. “Đây là hành vi vi phạm pháp luật, nhận thức kém, hành xử trẻ con. Hiện vụ việc công an đang làm rõ. Quan điểm của địa phương là không bao che vì các cá nhân này làm xấu hình ảnh đẹp vốn có của lực lượng dân quân trong lòng người dân” - ông Ẩn nói.

VŨ HỘI

BÌNH LUẬN

hưng lương

lời phát biểu của ông Nguyễn ngọc ẩn mới là lời phát biểu trẻ con ...

hoanganh

toàn con zời . khổ cho cuộc sống người dân.

Trung

Xin cho tôi hỏi, Luật qui định những trường họp nào giao thông được bắt người, và những "đối tượng" nào được thổi phạt phương tượng giao thông.???

Ngô Tuấn Đức

Kiểm tra luật giao thông là của công an giao thông rồi, không phải việc của dân quân

Trần Đăng Ẩn

quyền nên họ mới tìm cách cứu 2 dân quân này chăng?
Theo tôi việc này cần làm đến nơi, đến chốn không thể bỏ qua.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM