Dân phản đối xây hàng rào KCN Phúc Long

Thời sự
(PL)- Mấy ngày qua, gần 40 hộ dân tại xã Long Hiệp, huyện Bến Lức, Long An đã ngăn cản việc thi công 1,5 km hàng rào của KCN Phúc Long (rộng hơn 70 ha).

Bản tin liên quan

 

Theo người dân, việc xây hàng rào KCN Phúc Long sẽ ảnh hưởng đến việc đi lại, sản xuất của họ. Người dân đã nhiều lần gửi đơn đề nghị nếu xây hàng rào thì phải mở lối đi riêng bên ngoài KCN để máy gặt đập lúa ra vào dễ dàng. Trong khi kiến nghị trên chưa được giải quyết thì từ ngày 22-9 KCN đã cho thợ xây hàng rào nói trên. Do người dân phản đối quyết liệt, địa phương phải huy động lực lượng công an xã, huyện cùng hàng chục bảo vệ lẫn xe cứu thương đến hiện trường.

Ông Trương Văn Triều, Phó Chủ tịch UBND huyện Bến Lức, cho biết huyện chọn giải pháp mở các điểm hở để người dân có thể đi xuyên qua khuôn viên KCN để ra nơi sản xuất. Tuy nhiên, các hộ dân vẫn yêu cầu địa phương phải chừa lối đi riêng cho họ và cho biết sẽ tiếp tục khiếu nại lên cấp cao hơn.

HOÀNG NAM

BÌNH LUẬN

Bến Lức, Long An

Tôi vẫn chưa hiểu ý bác Huy Nam lắm! Có thể lúc đang bình luận, bác gõ sai bàn phím chăng?
Theo tôi thì thấy việc này chưa thể tin vào bên nào trước cả. Cứ hãy chờ thêm thông tin xem sao. Chớ bản thân tôi thấy, KCN xây hàng rào trên đất của mình thì không có gì sai cả. Thường thì các KCN sẽ xây bao hết để đảm bảo tình trạng sản xuất của nhà đầu tư. Đằng này PL đã chừa mấy lối đi như thế thì chứng tỏ KCN có tâm lắm rồi, chắc cũng do dân quá đáng nên mới rầm rộ thế này!

HuyNam

...@ Bến Lức,Long An, Ý Tôi muốn góp là KCN phải được bảo vệ trật tự an ninh tuyệt đối để tạo được sự yên tâm của các nhà Đầu tư, tường rào phải được bao chắn canh gác tuần tra nhiều lớp bảo vệ,.. NÊN câu chuyện Mở Nhiều Lối đi Xuyên qua KCN là việc Không Nên làm nếu không trong những trường hợp Đơn vị đã đầu tư thành công và muốn phát triển thêm những khu vực xung quanh để giữ được thương hiệu riêng. Đây là một KCN có thể Để Riêng lối đi cho Người Dân Địa phương trước giờ vẫn đi qua lại để kinh doanh sản xuất trên phần đất của Mình chứ không phải là của KCN, 40 hộ Dân là một vài trăm con Người cũng sẽ là một chuyện Không đơn giản để Giải quyết được công ăn việc làm tại địa phương cho Gia đình Họ,.. Chuyện Phải để lối đi riêng, Nhận Xét Kỹ sẽ Tốt đẹp, An Toàn nhiều hơn cho việc Quản lý bảo vệ nếu làm lối đi riêng không phải mở đường xuyên ngang... Phải đặt Mình vào hoàn cảnh của Người Dân Ta sẽ được Biết tại sao Họ không bằng lòng với cách đi Xuyên qua KCN,.. Đơn giản là sẽ Không bị hạn chế bởi giờ giấc qua lại, chịu sự dòm ngó soi xét của Bảo vệ, và với những khi Vui Buồn không thể qua lại được nữa thì Ai sẽ giải quyết,.. Cám Ơn Cách Hỏi lại,,, Độc giả của PLO có Ý kiến riêng, trình độ nhận thức cao,.. nhưng khi góp Ý vẫn phải chấp nhận theo những Quy định của Ban Biên Tập. Riêng Tôi có những việc Biết Nhiều Mới dám góp Ý thêm vào với những Nội dung của chính những Tin bài đã đăng, Câu Chữ cũng phải giữ đúng Chính tả, Văn phạm,.. Nên Không thể Gõ Sai bàn phím được. HuyNam.dinh.10@Facebook.com

HuyNam

... Quy hoạch thiết kế một Khu công nghiệp, việc cần phải làm là bảo vệ giữ gìn trật tự, an ninh cho các Cty Doanh nghiệp đến để đầu tư sản xuất, Đã biết những việc cần làm rồi và đang cho xây dựng tường bao Khép Kín,.. Sao lại có thể nói được chuyện sẽ mở các điểm hở để Người Dân đi xuyên qua KCN để đến được nơi sản xuất...?? Và 40 hộ Dân Đều Dễ Hiểu chỉ là Một Câu Chuyện Không Khó Để Hiểu Thật mà thôi,..! Nếu Muốn làm Bằng Lông, theo Ý Muốn của Chủ Đầu Tư,,.( Yêu Cầu có được Thế Đât, vị trí Phát Lộc theo Phong thủy, Tử vi.) thì cũng phải Biết nghĩ đến,tính đến những Quyền lợi kinh tế bị Ảnh hưởng, Xâm phạm của người Dân Địa phương nơi mà Mình đang phải trách nhiệm về đời sống kinh tế còn nhiều khó khăn...!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM