Dân kiểm tra alumin Nhân Cơ vì nghi vỡ hồ bùn đỏ

 ĐẠI DŨNG  ​
ĐẠI DŨNG ​
Chủ Nhật, ngày 1/10/2017 - 05:05

(PL)- Ngày 30-9, ông Đàm Quang Trung, Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Đắk Nông, cho biết lãnh đạo UBND xã Nhân Cơ (huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) cùng khoảng 40 người dân đã vào Nhà máy alumin Nhân Cơ kiểm tra vì nghi ngờ hồ bùn đỏ bị vỡ khiến nước suối dâng cao làm ngập đường. 

“Tuy nhiên không có sự cố vỡ hồ bùn đỏ Nhà máy alumin Nhân Cơ như tin báo” - ông Trung nói.

Theo phản ánh của người dân, ngày 29-9, nhiều tuyến đường quanh nhà máy alumin bị ngập nước, không thể đi lại. Đặc biệt, tuyến đường vào bon Bù Dấp nước ngập rất cao, gây cô lập; nước hối về đỏ ngầu nên người dân nghi ngờ có sự cố từ nhà máy alumin và đã báo chính quyền địa phương đi kiểm tra.

Cuối tháng 6 vừa qua, bột màu trắng từ nhà máy phát tán ra ngoài, bám lên cây trồng. Cuối tháng 7-2016 cũng xảy ra sự cố vỡ máy bơm trong quá trình vận hành thử làm 9,58 m3 kiềm tràn ra khu vực sân nhà máy, một phần trong số này đã chảy ra suối Đắk Dao khiến cá, tôm bị chết…

ĐẠI DŨNG ​

Xem bàn thắng ngoạn mục giúp á quân thế giới còn tia hy vọng

Thứ Bảy, ngày 19/6/2021

(PLO)- Á quân thế giới Croatia sau trận thua Anh đã không được phép thua nữa. Họ để thủng lưới ở hiệp 1 và đầu hiệp 2 thì Perisic đã có bàn thắng thật ngoạn mục giúp á quân thế giới có tia hỵ vọng khi trận cuối vòng bảng còn gặp Scotland.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục