Dân chặn xe trên đường cao tốc đòi tiền công

Thời sự
(PL)- Ngày 8-10, ông Lê Kim Thành, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Đường cao tốc Việt Nam (VEC), cho biết:

Bản tin liên quan

Ngay sau khi nhận được thông tin một số người dân trong huyện Bảo Thắng (Lào Cai) chắn ngang đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai đòi tiền nhà thầu, VEC đã phối hợp với chính quyền địa phương vận động họ dỡ rào chắn đường, đảm bảo tuyến đường lưu thông.

Theo ông Thành, nguyên nhân xảy ra tình trạng trên xuất phát từ việc một số nhà thầu phụ chậm thanh toán tiền thi công cho tổ thợ xây dựng người địa phương. Tuy nhiên, ông Thành cho rằng đây là giao dịch dân sự giữa người dân và các nhà thầu phụ nên các bên phải ngồi lại giải quyết với nhau. Còn việc người dân cố ý gây ách tắc giao thông trên tuyến đường cao tốc là vi phạm pháp luật.

Được biết trước đó vào chiều 7-10, với lý do một số nhà thầu phụ thi công tuyến đường không chịu trả tiền công, hàng chục người dân ở các xã Gia Phú, Xuân Giao (huyện Bảo Thắng, Lào Cai) đã mang cây, que lập rào chắn giữa cao tốc Nội Bài - Lào Cai, gây ách tắc giao thông.

THÀNH VĂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM