Đâm người trọng thương vì bị gọi là “thằng nhóc”

Thứ Sáu, ngày 21/3/2014 - 02:35

(PL)- Ngày 20-3, TAND tỉnh An Giang đã xử sơ thẩm, tuyên phạt Phạm Vương Huynh (ngụ huyện Thoại Sơn) chín năm tù về tội giết người và buộc Huynh bồi thường cho người bị hại 47 triệu đồng.

 

Trưa 8-2-2013, nhớ lại việc bị nhóm thanh niên ở thị trấn Núi Sập đánh, Huynh liền lấy dao giấu trong túi quần rồi cùng nhóm bạn đi tìm nhóm kia nhưng không gặp nên vào quán nhậu. Tại đây, Phạm Quang Năng đã gọi nhóm của Huynh là “mấy thằng nhóc”. Tức giận, Huynh lấy dao trong túi quần ra đâm nhiều nhát trúng vào vùng ngực, bụng của Năng. Năng bỏ chạy, Huynh đuổi theo. Mọi người can ngăn và đưa Năng đến bệnh viện cấp cứu. Theo kết quả giám định, Năng bị thương tật 47%.

Theo tòa, hành vi phạm tội của bị cáo mang tính chất côn đồ, dùng hung khí nguy hiểm đâm nhiều nhát vào vùng ngực của nạn nhân, nạn nhân không chết là do được can ngăn, cứu chữa kịp thời, nằm ngoài mong muốn của bị cáo nên cần có mức án nghiêm khắc mới đủ tác dụng giáo dục, răn đe… Tuy nhiên, bị cáo tỏ rõ thái độ thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, nhân thân chưa có tiền án, tiền sự, là thành phần lao động nghèo, học vấn thấp, hiểu biết pháp luật có phần hạn chế, phạm tội chưa đạt. Vì thế tòa đã phạt bị cáo dưới mức thấp nhất của khung hình phạt (từ 12 đến 20 năm tù).

DUY BÌNH

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Tuyển Việt Nam đi tiếp là vui rồi

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- Mục tiêu chính vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 đã đạt được, mục tiêu thứ hai có từ 4 đến 6 điểm khi sang UAE đá tập trung cũng đã xong, vậy thì bóng đá Việt Nam mở Champagne thôi

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục