Đảm bảo việc tiêm chủng an toàn tuyệt đối

Chủ Nhật, ngày 12/10/2014 - 00:55

(PL)- Bộ Y tế ngày 11-10 đã phát động chiến dịch tiêm miễn phí vaccine sởi-rubella cho trẻ em 1-14 tuổi.


Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị-xã hội và toàn thể người dân, đặc biệt là các gia đình có trẻ trong độ tuổi 1-14 hưởng ứng mạnh mẽ chiến dịch này.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tại lễ phát động. Ảnh: Huy Hà

Phó Chủ tịch nước cũng yêu cầu Bộ Y tế làm tốt công tác phối hợp liên ngành, hướng dẫn các địa phương xây dựng và triển khai kế hoạch tiêm chủng đúng tiến độ, cung ứng đầy đủ vaccine và dụng cụ tiêm chủng; đồng thời hướng dẫn chuyên môn, kỹ thuật đảm bảo việc tiêm chủng chất lượng, an toàn tuyệt đối.

Chiến dịch tiêm vaccine sởi-rubella cho trẻ em 1-14 tuổi được triển khai từ tháng 9-2014 đến tháng 2-2015 với khoảng 23 triệu trẻ được tiêm trên phạm vi cả nước. Trước đó, Bộ Y tế đã triển khai trên quy mô nhỏ để rút kinh nghiệm trước khi triển khai trên phạm vi cả nước.

HUY HÀ

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Mất quyền chỉ đạo, ông Park vẫn không muốn đá hòa với UAE

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- Đêm 15-6, đội tuyển Việt Nam sẽ chơi trận cuối bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á gặp đối thủ lớn UAE và chỉ cần hòa là đứng đầu, nhưng ông thầy người Hàn Quốc nhất mạnh không đá với tư tưởng cầm hòa.

Siêu phẩm từ giữa sân và cú sốc ở Hampden Park

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Người hùng Patrik Schick đã ghi hai bàn thắng, trong đó có siêu phẩm sút xa từ giữa sân giúp Czech bất ngờ đánh bại đội chủ nhà Scotland 2-0 ở bảng D VCK Euro 2020 trên sân Hampden Park.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục