Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách tại Việt Nam

Thứ Bảy, ngày 17/5/2014 - 07:45

(PL)- Ngày 16-5, Tổng cục Du lịch (Bộ VH-TT&DL) vừa có công văn khẩn gửi Sở VH-TT&DL các tỉnh, thành; Hiệp hội Du lịch Việt Nam; các doanh nghiệp lữ hành quốc tế, đề nghị có phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách.

Tổng cục Du lịch yêu cầu các đơn vị nêu trên cần duy trì và đảm bảo các hoạt động du lịch một cách bình thường, nâng cao chất lượng dịch vụ đáp ứng yêu cầu của khách du lịch; thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin, kịp thời báo cáo về Tổng cục Du lịch khi có những diễn biến mới. 

Bên cạnh đó phải có phương án đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho khách du lịch, nhất là du khách đến từ những thị trường nói tiếng Hoa, không để kẻ xấu lợi dụng, kích động gây ra những hành động quá khích, thiếu kiểm soát; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn và trong hoạt động cung ứng dịch vụ của doanh nghiệp.

Tổng cục Du lịch cũng kêu gọi các doanh nghiệp du lịch tăng cường liên kết, nêu cao tinh thần đoàn kết hỗ trợ nhau vượt qua khó khăn, chủ động có các giải pháp để thích ứng khi có những diễn biến mới ảnh hưởng đến hoạt động du lịch. 

N.ANH

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục