Đảm bảo an toàn các đường bay tại khu vực biển Đông

Thứ Ba, ngày 13/5/2014 - 00:55

Theo TTXNV, ngày 12-5, ông Lại Xuân Thanh, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, khẳng định sự kiện Trung Quốc đặt trái phép giàn khoan HD-981 trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam ở biển Đông là hành động hết sức nghiêm trọng và chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến thị trường hàng không giữa Việt Nam và Trung Quốc.

“Thị trường hàng không có thể phải đối mặt với tình trạng suy giảm do vấn đề nghiêm trọng trên biển Đông” - vị cục trưởng Cục Hàng không nhấn mạnh.


 
Làm thủ tục hàng không tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: HTD

Bên cạnh đó, theo ông Thanh, biển Đông hiện là một trong những khu vực có những đường bay quốc tế nhộn nhịp nhất thế giới. Sự gia tăng đột biến các hoạt động bay ngoài đường hàng không tại khu vực này có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động bay thường lệ của các chuyến bay bình thường trên các đường hàng không ở biển Đông.

Trong bối cảnh đó, Cục Hàng không Việt Nam đã chỉ đạo Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam đặc biệt chú ý đến việc đảm bảo an toàn cao nhất cho các đường bay tại khu vực điểm nóng của biển Đông - ông Thanh cho biết.

N.ANH

 

Nóng hôm nay: Hacker tấn công PLO.VN; Tin mới Euro 2021

(PLO)- Nóng hôm nay 16-6: Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM bị hacker tấn công; TP.HCM trưng dụng thêm 3 ký túc xá, trường học làm khu cách ly; Nhà đầu tư ngoại mua ròng hơn 100 tỉ đồng; Căng thẳng lượt trận thứ hai VCK Euro 2020; Chuyên gia bóng đá đánh giá trận Việt Nam vs UAE ra sao?

Đức đã trở lại và lợi hại như xưa

Thứ Tư, ngày 23/6/2021

(PLO)- Người Đức đã trình chiếu một bộ phim hành động hấp dẫn trên sân cỏ Munich với chiến thắng đậm đương kim vô địch Bồ Đào Nha 4-2 và rạng sáng 24-6 sẽ đến lượt đội Hungary non nớt (VTV6 trực tiếp 2 giờ).

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục