Đắk Lắk: Không tổ chức tiệc mừng lên chức nhằm trục lợi

Thời sự
(PL)- Tỉnh ủy Đắk Lắk vừa ban hành Quy định 09 ngày 5-8-2015. Theo đó, về việc cưới thì thực hiện nếp sống văn minh, phù hợp thuần phong mỹ tục.

Không sử dụng công quỹ, phương tiện cơ quan đi dự lễ cưới, tiệc cưới. Không tổ chức tiệc cưới trong khuôn viên cơ quan, công sở, trong sân trường học… Đối với cán bộ, đảng viên, khi tổ chức đám cưới cho bản thân hay người thân thì số lượng người tham gia không quá 350 người.

Văn bản cũng quy định cán bộ, đảng viên không uống rượu bia từ 6 giờ 30 đến 17 giờ trong các ngày làm việc, ngày trực; không điều khiển các phương tiện tham gia giao thông khi đã uống rượu bia vượt quá nồng độ cồn cho phép. Ngoài ra, không được lợi dụng các ngày lễ, tết, sinh nhật, mừng nhà mới, lên chức, lên quân hàm, chuyển công tác… để mời khách dự tiệc mừng nhằm trục lợi.

TRÍ TÍN

BÌNH LUẬN

Tran Binh

Lâu lâu lâu cũng phải nhắc lại một lần. Nhưng vụ nhắc lại này cũng thử tính nhé: công văn, tổ chức hội nghị quán triệt cấp tỉnh * (nhân) cho số sở ngành quận huyện * số phường xã * số buôn thôn * 3 cho cả chính quyền, đảng, đoàn thể.
Vụ nhậu ở Tây Nguyên và miền Tây nếu bảo không được uống từ 06 giờ 30, các ông thông tầm/ thâu đêm, hoặc uống sớm đến 06:30 thì 07:30 có vào làm được không?

Lê Xuân Thủy

Quy định như thế này hình như đã...thừa,bởi lâu nay đã có 19 điều đảng viên không được làm rồi mà,những người có chức thì chỉ là đảng viên sao lại không chịu chấp hành,Lên chức mà ăn mừng thì sao mà...coi được,bởi phải ' dầy công,tốn sức...' thì mới lên chức được đấy chứ,không liên hoan thì người ta lại bảo...lên chức lụi

Vo tòng

Nhớ mấy cái này pháp luật đã quy định rồi mà, bộ công chức ko guong mẫu sao mà phải thêm giấy mực?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM