Đắk Lắk đề nghị 3 tỉnh hỗ trợ đưa 1.300 người dân về quê

Q.NAM
Q.NAM
Thứ Năm, ngày 5/8/2021 - 22:03

(PLO)- Ngày 5-8, UBND tỉnh Đắk Lắk có công văn đề nghị các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh hỗ trợ để đưa khoảng 1.300 người dân ở các tỉnh này về Đắk Lắk.

Theo UBND tỉnh Đắk Lắk, qua rà soát, thống kê hiện có khoảng 1.300 người dân của tỉnh đang tạm trú tại các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh.

Những người sẽ được đưa về là người thuộc nhóm đối tượng ưu tiên của tỉnh gồm: Người già, trẻ em, phụ nữ mang thai; phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi, người đi khám, chữa bệnh, người thăm thân nhân, công tác chưa trở về được.

Ngoài ra còn có lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, lao động là thân nhân của người có công với cách mạng, lao động đang hưởng chính sách bảo trợ xã hội hằng tháng. Thân nhân đi cùng với trẻ em dưới 10 tuổi, người già, phụ nữ mang thai, người bệnh. Người đồng bào dân tộc thiểu sổ bị mất việc làm do ảnh hưởng của dịch COVID-19 đang tạm trú tại ba tỉnh này.


Trước đó, hàng ngàn người dân tỉnh Đắk Lắk từ  TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê bằng phương tiện cá nhân. Ảnh QN

UBND tỉnh Đắk Lắk đề nghị UBND các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh có văn bản chấp thuận với phương án tổ chức, đưa đón người dân của tỉnh Đăk Lắk trở về địa phương và tạo điều kiện để tỉnh triển khai nhiệm vụ trên.

Đồng thời đề nghị UBND ba tỉnh hỗ trợ và bố trí địa điểm để tập trung người dân của tỉnh Đắk Lắk trước khi di chuyển về địa phương.

Thời gian dự kiến tiếp nhận tại Bình Dương vào ngày 15-8, Đồng Nai ngày 20-8 và Tây Ninh ngày 25-8.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Đắk Lắk đề nghị các đơn vị liên quan xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho người dân trước khi trở về địa phương. Nếu kết quả dương tính, đề nghị UBND các tỉnh giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh hoặc cơ quan chức năng có phương án xử lý theo quy định.

UBND tỉnh Đắk Lắk cũng đề nghị các tỉnh cho phép phương tiện vận tải hành khách của đoàn công tác tỉnh được ra, vào địa điểm tập trung người dân để tiếp nhận và đưa người dân về địa phương (danh sách biển số xe, tỉnh Đắk Lắk sẽ cung cấp sau khi được UBND các tỉnh thống nhất chủ trương)…

Người dân được đưa về tự chuẩn bị thức ăn, đồ uống trong quá trình di chuyển, cam kết và chấp hành nghiêm chỉ đạo, hướng dẫn của lực lượng làm nhiệm vụ tại địa điểm tập trung và trong quá trình di chuyển về Đắk Lắk.

Q.NAM

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục