Đại sứ Việt Nam thăm Học viện Không quân Mỹ

HẢI ĐƯỜNG
HẢI ĐƯỜNG
Thứ Tư, ngày 16/5/2018 - 10:06

(PLO)- Đại sứ Phạm Quang Vinh tuần qua đã có chuyến thăm chính thức tới Học viện Không quân Mỹ tại Colorado Springs, bang Colorado. 

Chuyến thăm của đại sứ Phạm Quang Vinh tới Học viện Không quân Mỹ sau các chuyến thăm cấp nhà nước của Thủ tướng Phạm Xuân Phúc tới Mỹ (tháng 5-2018) và Tổng thống Donald J. Trump tới Việt Nam (tháng 11-2017), cũng như của Bộ trưởng Quốc phòng hai nước vừa qua đã mở ra một quan hệ hợp tác phát triển quốc phòng giữa hai nước.


Đại sĩ Phạm Quang Vinh và Phó Giám đốc Học viện Không quân Mỹ, Đại tá David Harris

Trong chuyến thăm, Đại sứ Phạm Quang Vinh đã có cuộc gặp với Phó Giám đốc Học viện, Đại tá David Harris; trao đổi với lãnh đạo các khoa, giảng viên và học viên tại trường.

Tại các cuộc gặp, Đại sứ và lãnh đạo Học viện đánh giá cao sự phát triển các mặt của quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ, trong đó có về quốc phòng an ninh; hợp tác trên các vấn đề quốc tế, khu vực cùng quan tâm.

Lãnh đạo Học viện cho biết đang trao đổi xây dựng chương trình hợp tác phù hợp với Việt Nam. Dự kiến mùa hè 2018, Học viện sẽ có một đoàn học viên thăm Việt Nam và một số quốc gia Đông Nam Á khác để tìm hiểu, trao đổi thông tin, ngôn ngữ và văn hóa.

Đại sứ Phạm Quang Vinh cũng chia sẻ về những bước tiến quan trọng gần đây trong quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ; về thành tựu phát triển đổi mới của Việt Nam.

Ông mong muốn hai nước tiếp tục thúc đẩy đà hợp tác của quan hệ Đối tác toàn diện, trong đó có về đào tạo, nâng cao năng lực, hợp tác an ninh quốc phòng...

HẢI ĐƯỜNG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục