Đại sứ quán VN tại Chile lên tiếng vụ phơi vi cá mập

Thời sự

Đại sứ quán VN tại Chile lên tiếng vụ phơi vi cá mập

(PLO)- Đại sứ quán Việt Nam tại Chile ngày 22-1 đã liên lạc với Bộ Ngoại giao Chile để phối hợp xác minh, làm rõ vụ việc.

Bản tin liên quan

Ngày 23-1, trả lời câu hỏi phóng viên về việc báo chí địa phương đưa tin có vây cá mập phơi trên mái nhà Văn phòng Thương vụ Việt Nam tại Chile, Đại sứ quán Việt Nam tại Chile cho biết: “Văn phòng Thương vụ Việt Nam báo cáo số vây cá mập trên được thân nhân của một cán bộ thuộc văn phòng mua tại chợ dân sinh ở trung tâm thủ đô Santiago de Chile để sử dụng trong gia đình".

Đại sứ quán Việt Nam tại Chile ngày 22-1 đã liên lạc với Bộ Ngoại giao Chile để phối hợp xác minh, làm rõ vụ việc. Thông cáo cũng cho biết "sẽ xử lý nghiêm nếu có vi phạm” trong vụ phơi vây cá mập này.

Trước đó, báo El Mostrador của Chile hôm 19- 1 đăng tải thông tin kèm loạt ảnh về việc phát hiện bất ngờ nhiều vây cá mập được phơi trên mái một văn phòng thương mại ở ở Eliodoro Yáñez, thủ đô Santiago.

Các cư dân xung quanh cảm thấy khó chịu vì mùi tanh hôi bốc ra từ đây. Đây được xác định là mái của văn phòng thương mại trong Đại sứ quán Việt Nam ở Chile.

Tiếp đó, Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh ngày 22-1 đã chỉ đạo các đơn vị chức năng của bộ báo cáo, giải trình về sự việc trên báo cáo bộ trưởng gấp.

VIẾT THỊNH

BÌNH LUẬN

Ba

chile đã cấm mua bán vi cá mập từ năm 2011

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM