Đại sứ quán lưu ý cổ động viên sang UAE cổ vũ Asian Cup

VIẾT THỊNH
VIẾT THỊNH
Thứ Bảy, ngày 5/1/2019 - 16:13

(PLO)- Đại sứ quán Việt Nam tại UAE có một số lưu ý đối với các cổ động viên. 

Bộ Ngoại giao Việt Nam cho hay, để đảm bảo an ninh, an toàn cho các cổ động viên Việt Nam cổ vũ cho đội tuyển quốc gia tham dự Cúp bóng đá châu Á 2019 (AFC Asian Cup 2019), khởi tranh từ ngày 5-1 đến 1-2 tại Các tiểu Vương quốc Ả-rập Thống Nhất (UAE), Đại sứ quán Việt Nam tại UAE có một số lưu ý đối với các cổ động viên.


Cổ động viên trên sân Lạch Tray (Hải Phòng). Ảnh: Đỗ Hoàng

Trong đó có việc cổ động viên nên mua vé qua trang mạng chính thức của Ban tổ chức giải tại địa chỉ www.afcasiancup2019.comMang tư trang phù hợp (hành lý, quần áo, vật dụng cá nhân và các giấy tờ cần thiết…). Đồng thời bảo quản kỹ tư trang, đặc biệt là giấy tờ tùy thân để tránh mất mát. Hộ chiếu phải còn giá trị sử dụng trên sáu tháng. 

Bộ Ngoại giao cũng lưu ý, cổ động viên cần ứng xử và cổ vũ văn minh lịch sự, kiềm chế và tránh những hành vi quá khích/kích động để phòng ngừa xung đột với cổ động viên các nước, ảnh hưởng đến hình ảnh của Việt Nam.

Cổ động viên phải nghiêm chỉnh chấp hành luật pháp và tôn trọng phong tục, tập quán của UAE (ăn mặc lịch sự, kín đáo, không sử dụng rượu bia nơi công cộng, không ra đường khi đã uống rượu bia, chỉ hút thuốc lá ở khu vực cho phép…).

Trong trường hợp cần sự hỗ trợ khẩn cấp, đề nghị liên hệ: Đại sứ quán Việt Nam tại UAE. Đường dây nóng: +971.501. 299.789. Địa chỉ: Villa 147, Salama bint Butti (Street 23), Al Mushirif, Abu Dhabi. Tổng đài Bảo hộ công dân: +84.981.84.84.84. Số điện thoại khẩn cấp tại UAE (cảnh sát, cứu thương): 999. 

VIẾT THỊNH

Thảm họa Bruno và bốn lần đá hỏng phạt đền

Chủ Nhật, ngày 26/9/2021

(PLO)- Trong sự nghiệp của mình, tiền vệ Bruno Fernandes không chỉ nổi danh nhờ kỹ năng chuyền bóng thượng hạng mà khả năng đá phạt đền điệu nghệ của cầu thủ này cũng là một điểm đặc trưng, dù vẫn có bốn lần sút hỏng.

3 góp ý về văn bản pháp lý để chống dịch

Chủ Nhật, ngày 26/9/2021

(PLO)- Việc bổ sung, thay thế các văn bản pháp lý để làm cơ sở thực hiện công tác phòng, chống dịch phù hợp với chiến lược chống dịch mới là điều nên làm, cùng với việc ban hành hướng dẫn “Thích ứng an toàn với dịch COVID-19”.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục