Đại lễ Vesak 2019: Cùng suy ngẫm về hòa bình, từ bi

 (Theo chinhphu.vn)
(Theo chinhphu.vn)
Thứ Hai, ngày 13/5/2019 - 04:50

(PL)- “Trong không khí trang nghiêm của Đại lễ Vesak 2019, chúng ta cùng tưởng niệm, tôn vinh Đức Phật và cùng suy ngẫm về chân lý hòa bình, về tinh thần khoan dung, lòng từ bi, đồng thời phát huy những chân lý đó vào thực tiễn cuộc sống”. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ điều này tại lễ khai mạc Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2019, ngày 12-5, tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc (Hà Nam).

Thủ tướng cho rằng Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc đã vượt trên một lễ hội văn hóa tôn giáo thông thường; là sự thể hiện mạnh mẽ quyết tâm của Liên Hiệp Quốc đối với hoạt động mang tính xã hội rộng rãi vì một thế giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển. “Đồng thời duy trì, nuôi dưỡng và phát huy những giá trị tích cực trong triết lý của đạo Phật để cùng nhau xây dựng thế giới hòa bình dù có sự khác biệt về ngôn ngữ, về truyền thống văn hóa giữa các quốc gia, dân tộc trên thế giới” - Thủ tướng nói.

Được biết đại lễ có sự tham dự của hơn 1.650 chức sắc và lãnh đạo các giáo hội, nhà nghiên cứu... đến từ hơn 112 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có nhiều lãnh đạo cấp cao các nước đến tham dự như tổng thống Myanmar, thủ tướng Nepal, phó tổng thống Ấn Độ, chủ tịch Thượng viện Bhutan, phó tổng thư ký Liên Hiệp Quốc...

(Theo chinhphu.vn)

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Quán cơm Nụ Cười ở Phan Rang: Siêu khuyến mãi mùa dịch

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Một suất cơm đầy đủ ngon lành của quán chỉ có 2.000 đồng. Nay mùa dịch, biết bà con lao động nghèo càng khó khăn hơn nên thỉnh thoảng chủ quán còn tặng gạo, thùng mì, dầu ăn, đường…cho khách đến ăn. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục