Đại lễ Vesak 2019: Cùng suy ngẫm về hòa bình, từ bi

Thời sự
(PL)- “Trong không khí trang nghiêm của Đại lễ Vesak 2019, chúng ta cùng tưởng niệm, tôn vinh Đức Phật và cùng suy ngẫm về chân lý hòa bình, về tinh thần khoan dung, lòng từ bi, đồng thời phát huy những chân lý đó vào thực tiễn cuộc sống”. 

Bản tin liên quan

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ điều này tại lễ khai mạc Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2019, ngày 12-5, tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc (Hà Nam).

Thủ tướng cho rằng Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc đã vượt trên một lễ hội văn hóa tôn giáo thông thường; là sự thể hiện mạnh mẽ quyết tâm của Liên Hiệp Quốc đối với hoạt động mang tính xã hội rộng rãi vì một thế giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển. “Đồng thời duy trì, nuôi dưỡng và phát huy những giá trị tích cực trong triết lý của đạo Phật để cùng nhau xây dựng thế giới hòa bình dù có sự khác biệt về ngôn ngữ, về truyền thống văn hóa giữa các quốc gia, dân tộc trên thế giới” - Thủ tướng nói.

Được biết đại lễ có sự tham dự của hơn 1.650 chức sắc và lãnh đạo các giáo hội, nhà nghiên cứu... đến từ hơn 112 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có nhiều lãnh đạo cấp cao các nước đến tham dự như tổng thống Myanmar, thủ tướng Nepal, phó tổng thống Ấn Độ, chủ tịch Thượng viện Bhutan, phó tổng thư ký Liên Hiệp Quốc...

(Theo chinhphu.vn)

BÌNH LUẬN

tonydo

Nói ra mích lòng. Lễ PĐ LHQ tổ chcuc71 long trọng lớn nhứt Viet Nam và thế giới coi xét lại tốn hao không biết bao nhiêu của chánh phủ;của tín đồ PGVN đóng góp kẻ ít người nhiều vì tinh thna62 danh dự được tổ chức tại Viet Nam. Tuy tuyên bố tùm lum nhưng xong cuộc lễ Vĩ đại mọi người về hết hạ màng thì chueyn65 đâu vào đó chiến tranh vẩn xung đột lien 6mien6 cái thnah2 kiến chia rẻ abt61 hoà trong ngoài PG xảy ra như cơm bửa. Phải cho tổ chức r atuyen6 ngôn ma 2co1 quyền lực bắt buộc mấy phái đoàn tham dự trong đó có mấy nước thma dự phải thi thực thi quyền tuân thủ quyết định tổng kết của cuộc lễ Lớn trọng đại có vậy mới được kết quả tốt rồi liên tiếp tổ chức kỳ kế tiếp

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM