Đại biểu đề nghị chủ tịch tỉnh đi xe máy, bộ trưởng đi xe buýt

Thời sự

Đại biểu đề nghị chủ tịch tỉnh đi xe máy, bộ trưởng đi xe buýt

(PLO)- Tại phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đại biểu Quốc hội đoàn Hậu Giang đề xuất chủ tịch tỉnh đi xe máy, giám đốc sở, ngành đi xe đạp và bộ trưởng đi xe buýt để giảm ùn tắc giao thông.

Bản tin liên quan

Đại biểu Nguyễn Thanh Thủy (Hậu Giang) cho rằng để tiết kiệm ngân sách, giảm ách tắc giao thông, đặc biệt để thực hiện trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu của các cấp, các ngành, có thông tin và dư luận cho rằng nên thực hiện theo mô hình chủ tịch tỉnh đi xe máy; giám đốc sở, ngành đi xe đạp; bộ trưởng đi xe buýt


Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể.

“Đề nghị bộ trưởng GTVT cho biết có nên thực hiện theo mô hình này? Nếu thực hiện có giảm ách tắc giao thông không? Giải pháp nào để thực hiện khi hạ tầng giao thông không đồng bộ và rất yếu kém như hiện nay?” - bà Thủy hỏi.

“Tôi rất hoan nghênh sáng kiến của đại biểu Thủy và Đoàn đại biểu Quốc hội Hậu Giang” - Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể nói và cho rằng đây là một trong những đề xuất để Bộ GTVT nghiên cứu.

“Nếu Đoàn đại biểu Quốc hội và lãnh đạo tỉnh Hậu Giang xung phong thì chúng tôi chọn Hậu Giang là nơi thí điểm. Sau khi thí điểm chủ tịch đi xe máy, cán bộ đi xe đạp, các đồng chí cán bộ trung ương đến địa bàn Hậu Giang được dùng xe buýt đưa đón mà thấy mô hình Hậu Giang tốt thì chúng ta sẽ nghiên cứu nhân rộng ra chứ chúng ta không thể áp dụng đại trà” - ông Thể nói.

ĐỨC MINH

BÌNH LUẬN

Bùi van hung

Ha noi cam xe máy vao noi do thì di bang gi

Nghia

Tôi thấy ý kiến này không ổn lãnh đạo mà đi xe máy thì không an toàn rồi còn công việc nữa .... thiếu gì cách tiết kiệm, chứ đâu phải đây là cách...

quatsq

Thôi cho mấy ổng đi xe ô tô đi, đi xe máy mà gặp mấy thằng ben hay containo thì mệt lắm

Bảo Nam

Đi làm lãnh lương thì tự bỏ tiền túi ra mà đi, hàng triệu người dân lao động trên đất nước VN điều như thế tại sao một số ít lãnh đạo lại được đặc cách đi xe công đưa rước? Các đại biểu quốc hội có thể giải thích lý do vì sao lại có chế độ đãi ngộ kỳ cục khác người như vậy được không ạ?

Ngu lắm bạn ạ

Suy nghĩ của bạn quá hạn hẹp, tại sao bạn không suy nghĩ tiền lương của lãnh đạo bao gồm chi phí đưa đón bằng xe công + lương thực nhận hàng tháng. Đất nước mà ai cũng như bạn chắc chắn quay về thời tiền sử.

htp

Tôi không đồng ý với ý kiến này, các anh có chức vụ cao, giải quyết công việc cấp bách, đi trên xe (có lái xe) vẫn có thể giải quyết bao nhiêu việc qua điện thoai, còn chưa nói đến công tác đối ngoại, sức khỏe... Sử dung xe đúng mục đích, đúng đối tượng quy định là bước làm đầu tiên...

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM