Đã nghe đã thấy: Có... hai ông Đinh La Thăng?

Thời sự

Đã nghe đã thấy: Có... hai ông Đinh La Thăng?

Bộ trưởng Đinh La Thăng được dư luận biết đến như một chính khách xông xáo, sâu sát qua cách ông hành xử trước một số việc nổi cộm của ngành.

Bản tin liên quan

Cái sự xông xáo ấy làm hình ảnh Bộ trưởng Thăng trở nên hào hùng và lấp lánh. Nhưng nếu không “kiên định”, người dân có thể nghĩ rằng bộ trưởng chỉ quyết đoán trong những trường hợp có lợi cho việc xây dựng hình ảnh của mình. Trong vụ máy bay của VietJet đi Đà Lạt nhưng đáp ở Cam Ranh, Bộ trưởng Thăng lập tức kỷ luật lãnh đạo Cục Hàng không, đặt hãng máy bay này vào sự giám sát đặc biệt. Bộ trưởng chỉ trích rằng sai phạm ấy đã uy hiếp an toàn bay, rằng hãng và Cục Hàng không che giấu thông tin... Điều đó thể hiện hình ảnh một bộ trưởng quyết đoán, minh bạch, rõ người rõ việc và yêu cầu mỗi thuộc cấp chịu trách nhiệm khi làm không xong việc.

Thế nhưng trong vụ cục trưởng Cục Hàng hải Dương Chí Dũng, mãi sau khi tòa phúc thẩm tuyên y án tử hình thì Bộ GTVT mới ra quyết định... buộc thôi việc ông Dũng. Chính Bộ trưởng Thăng cũng cho rằng quyết định buộc thôi việc như thế là chậm chạp và... vô duyên. Nhưng sự vô duyên ấy, chính bộ trưởng cũng dự phần. Lẽ nào Bộ trưởng Thăng không biết theo quy định thì cán bộ, công chức bỏ việc hơn bảy ngày liên tục không có lý do sẽ bị buộc thôi việc? Dương Chí Dũng đã trốn truy nã nhiều tháng trời trước khi bị bắt, thời gian ấy dĩ nhiên là đào nhiệm. Vậy sao Bộ trưởng không buộc thôi việc đối với Dương Chí Dũng ngay khi ông này bỏ trốn?

Nếu Bộ trưởng Thăng không biết rằng hành vi đào nhiệm phải bị kỷ luật thì có lẽ ông cần nắm chắc hơn các quy định của pháp luật về cán bộ, công chức. Còn nếu Bộ trưởng không biết cục trưởng Dương Chí Dũng đã vắng mặt ở nhiệm sở trong ngần ấy thời gian thì ông đã đánh mất hình ảnh về một chính khách sâu sát.

Phải chăng vụ VietJet, Bộ trưởng Thăng nhanh chóng xin lỗi nhân dân vì ông không có lỗi trực tiếp. Còn vụ Dương Chí Dũng thì trách nhiệm của người đứng đầu khi không xử lý kỷ luật người đào nhiệm là quá rõ nên ông đành tạm chọn bài... kín tiếng?

Trong phản hồi trên Pháp Luật TP.HCM, có bạn đọc hỏi: “Cái tính bộc trực, thẳng thắn dễ thương của đồng chí Thăng đâu mất rồi? Hay đó chỉ là sự bộc trực có chọn lọc?”.

Hổng lẽ có tới... hai Bộ trưởng Đinh la Thăng?

ĐỨC HIỂN

BÌNH LUẬN

tuanchelsea

Mjnh chi mong bo truong thang xe la mot putin.viet nam .that su.minh tin bo truong thang. xe lam duoc chi bo truong thang .moi tram het dc lu sau bo thui

La Đình Thắng

Một số người gần đây mới băn khoăn ve liệu có 2 Đinh La Thăng không? Nhưng bản thân tôi luôn thấy chỉ có 1 thôi.

Phạn Hoàng Nam Anh

Theo tôi, trước tiên chúng ta phải ghi nhận những gì ông Thăng đã làm được. Tuy nhiên, nếu như ông chỉ lặng lẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, xem đó là một điều bình thường và đương nhiên, thì có lẽ xã hội sẽ đánh giá ông cao hơn.

N. T . Mai

Kể từ giây phút bị truy nã thì Dương Chí Dũng đã là tội phạm của Bộ máy hành chính Nhà nước rồi : một cán bộ cao cấp Nhà nước tự ý bỏ trốn, vứt bỏ trách nhiệm công tác (chưa cần biết ông này có tội gì khác hay không).
Sau giải thích của Bộ GTVT về việc của D.T. Dũng, tin rằng Thật đau xót ! Trong khi tiền thất thoát, tham ô ...mất hàng tỷ đôla mà hầu như không thu hồi lại được tiền , lại tiếp tục lấy tiền ngân sách- tiền thuế của nhân dân để trả "lương bỏ trốn-ngồi tù" này.

hoang son lam

Ban con chua nhac den nguoi co tn trong viec de bat Duong Chi Dung len chuc Cuc Truong day . Toi bat dau that vong ve ong Thang roi...

Ho Lê

Thực ra khó tin về cách hành xử của Ông Đinh La Thăng. Chỉ cần thời gian bỏ trốn ban đầu đủ để ra QĐ cho thôi việc rồi.

Nguyễn Duy Quynh

Xin lỗi, thử hỏi xem chẳng lẽ chưa bao giờ người viết bài này (và nhiều người trong chúng ta nữa) mắc sai lầm hoặc rơi vào tình huống khó xử à? Cái gì cũng có lúc được và chưa được, không thể ngày nào cũng phải chiều theo ý của anh là PHẢI ĐƯỢC và PHẢI BIẾT. Tâm huyết với dân, với nước và đảm nhiệm trọng trách. Công việc mỗi người một khác, tự do thông tin nhưng sự thật là không phải bao giờ chúng ta cũng làm đúng theo yêu cầu của người khác và hơi đụng chạm một tí là lại sửa!

Trương minh

Xã hội tuy có nhiều bức xúc, cần phải lên án nhưng nếu cái gì cũng yêu cầu đủ thứ thì cũng khó quá, thử hỏi các vị làm dân đã tốt chưa đã, đã ý thức, đã giúp cho xã hội này được bao nhiêu? Tất nhiên các lãnh đạo phải làm gương, là người tiên phong, họ cũng là con người, họ cần nghe sự góp ý mgang tính xây dựng...

Dung

Tôi làm dân có thể chưa tốt nhưng tiền thuế đóng cho Nhà nước để nuôi cán bộ không thiếu lấy 1 đồng.

Nguyễn Tài

Đúng như bạn Nguyễn Huệ viết trên đời không có ai hoàn hảo cả. Đối với Bộ trưởng Thăng quá trình đa có nhiều cống hiến làm được nhiều việc mà nhiều Bộ trưởng khác chưa làm được thể hiện là một chính khách được người dân mến mộ và kính trọng . Vậy nhưng qua việc xử lý vụ Dương Chí Dũng thì Bộ trưởng lại để mất điểm nhiều quá. Đúng là thần thiêng mà bộ hạ phá thì hết sách cứu chữa. Theo tôi thì trong trường hợp này nên có phản hồi để người dân hiểu và ủng hộ Ông nhiều hơn nữa. Còn đối với những cán tham mưu mà làm chưa tốt trong vụ này thì cũng cần phải xử lý

trịnh gia huy

kg nên trách bộ trưởng thăng được,cái này trách vụ tổ trức cán bộ của bộ và thứ trưởng phụ trách tổ trức cán bộ(bộ trưởng mà để ý cả chuyện nhỏ như con kiến thì việc to ai làm )

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM