Đã nghe đã thấy: Bất phục

Thời sự
(PL)- Hiệp hội Vận tải Hà Nội và Hiệp hội Vận tải ô tô VN vừa kiến nghị kiểm điểm trách nhiệm và xử lý kỷ luật ông Thạch Như Sỹ, Phó Chánh Thanh tra Bộ GTVT. 

Bản tin liên quan

Lý do là ông Sỹ nhiều lần làm Trưởng đoàn đi thanh tra các đơn vị vận tải tại Hà Nội, Nghệ An, Doanh nghiệp Thành Bưởi, Công ty CP bến xe - tàu phà Cần Thơ, Thanh tra việc lắp đặt giám sát hành trình... đều để lại điều tiếng không hay. Các hiệp hội trên cho rằng ông Sỹ tham mưu kết luận thanh tra không đúng pháp luật, thái độ công vụ không đúng mức, phát ngôn không đúng thẩm quyền với báo chí… gây thiệt hại kinh tế doanh nghiệp.

Vào tháng 7.2014, đoàn thanh tra do ông Sỹ dẫn đầu đã kết luận Công ty Thành Bưởi núp bóng xe hợp đồng để chạy tuyến cố định, lập “bến cóc” để trốn thuế, phí hàng tỉ đồng. Không đồng ý với kết luận này, Công ty Thành Bưởi đề nghị Bộ GTVT thay đổi đoàn thanh tra để đảm bảo khách quan. Sau khi kiểm tra lại, ngày 30-9, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ ra văn bản khẳng định nhà xe Thành Bưởi không hề sai phạm như kết luận thanh tra.

Nhiều DN bị thanh tra cũng nói ông Sỹ nhiều lần sặc mùi bia rượu khi xuống làm việc, đòi rút giấy phép và đình chỉ nơi này nơi kia.

Những chuyện trên không chỉ làm giảm sút uy tín của ông Thạch Như Sỹ mà nó còn ảnh hưởng đến uy tín của Bộ GTVT. Sự “bất phục” của DN và người dân với ông Sỹ sẽ dẫn đến sự thiếu tôn trọng đối với các quyết định mà ông Sỹ tham mưu cho lãnh đạo Bộ ban hành.

Để thay đổi điều này, tạo dựng một hình ảnh đáng tôn trọng hơn, thẩm quyền nằm trong tay lãnh đạo Bộ GTVT! 

ĐỨC HIỂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM