Đà Nẵng yêu cầu cán bộ không gặp mặt chúc Tết lãnh đạo

Thời sự

Đà Nẵng yêu cầu cán bộ không gặp mặt chúc Tết lãnh đạo

(PLO)-Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức không gặp mặt chúc Tết lãnh đạo các cơ quan.

Bản tin liên quan

Ngày 31-1, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng, cho hay ông Võ Công Trí, Phó bí thư thường trực Thành ủy vừa ký Công văn 2911-CV/TU về việc tập trung triển khai nhiệm vụ công tác ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Công văn 2911 đưa ra các yêu cầu nhằm tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính và tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong thực thi công vụ, nâng cao đạo đức, văn hóa, tính chuyên nghiệp của cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) ngay sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2019.


Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức không gặp mặt chúc Tết lãnh đạo các cơ quan, đơn vị sau Tết. Ảnh: TẤN VIỆT

Theo đó, Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu không chủ trương tổ chức tập trung gặp mặt chúc Tết đầu năm lãnh đạo các cơ quan, địa phương, đơn vị sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, địa phương chủ động tổ chức gặp mặt đầu năm CBCCVC, người lao động tại cơ quan, đơn vị mình vào đầu giờ hành chính ngày đầu tiên đi làm lại sau kỳ nghỉ Tết trên tinh thần gọn nhẹ, tiết kiệm. Sau gặp mặt đầu năm nhanh chóng bắt tay ngay vào công việc.

“Nội dung gặp mặt tập trung quán triệt CBCCVC thực hiện nghiêm túc kỷ luật, kỷ cương hành chính, giờ giấc làm việc, khẩn trương tổ chức thực hiện công việc, đẩy mạnh thi đua thực hiện tốt các nhiệm vụ ngay từ tháng đầu, quý đầu năm; không để chậm trễ, ảnh thưởng đến việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019; phục vụ tiếp công dân, tổ chức đến làm việc, đảm bảo giải quyết các thủ tục liên quan đến người dân, doanh nghiệp, các tổ chức, đơn vị có liên quan khi đến liên hệ công tác và chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu để xảy ra vi phạm tại cơ quan, đơn vị mình phụ trách, quản lý”, công văn nêu.

Thành ủy Đà Nẵng cũng yêu cầu các cấp thực hiện nghiêm thời gian nghỉ Tết Kỷ Hợi 2019. Các cơ quan, đơn vị có kế hoạch phân công, bố trí CBCCVC trực, xử lý, giải quyết kịp thời mọi công việc trong thời gian nghỉ Tết và trở lại làm việc ngay sau khi kết thúc thời gian nghỉ Tết.

Các cơ quan, đơn vị thực hiện chế độ báo cáo nhanh tình hình trước, trong và sau Tết của cơ quan, địa phương, đơn vị mình cho Ban Thường vụ Thành ủy trước 17 giờ ngày 6-2 và báo cáo đầy đủ gửi trước 17 giờ ngày 10-2 để theo dõi, chỉ đạo.

Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu các tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp, nhất là các đồng chí cấp ủy viên, người đứng đầu và cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp gương mẫu, nghiêm túc đi đầu trong việc thực hiện chủ trương nêu trên.

TẤN VIỆT

BÌNH LUẬN

Single Firefly

Theo tôi, việc ĐN yêu cầu cán bộ không gặp mặt, chúc Tết lãnh đạo là điều không thực tế! Dịp Tết là dịp để mọi người, kể cả các cấp cán bộ trên dưới gặp nhau, hồ hởi phấn khởi, tay bắt mặt mừng, chúc nhau những lời tốt đẹp nhất... Sao lại yêu cầu không gặp mặt Đáng ra, yêu cầu cán bộ không được phép quà cáp, biếu xén thì chấp nhận được.

talen

Bao giờ cho đến Đắk Lắk đây /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

2lua

Nên chúc tên bằng công nghệ 4. 0 đi thôi.

Khoa

Cứ như thường lệ, anh không có nhà nên em cứ đưa phong bì cho chị hoàn toàn không gặp được sếp, thực hiện đúng chủ trương

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM