Đà Nẵng xuất hiện cá chết trôi dạt vào bờ

Thời sự

Đà Nẵng xuất hiện cá chết trôi dạt vào bờ

(PLO)- Từ tối qua (26-4) đến nay, đã xuất hiện tình trạng cá chết trôi dạt vào bờ ở bãi biển Phạm Văn Đồng (Mân Thái, Sơn Trà, Đà Nẵng).

Bản tin liên quan

Theo phản ánh của người dân, số lượng cá chết dạt vào bờ không nhiều, chỉ rải rác ở một số điểm. Khác với cá chết ở Hà Tĩnh, Quảng Bình hay Thừa Thiên-Huế, số cá này chết cách đây 2-3 ngày, dạt vào bờ trong tình trạng đã phân hủy, bốc mùi hôi thối. Công nhân vệ sinh môi trường đã thu gom số cá nói trên để dọn sạch bãi biển.


Cá chết trôi dạt vào bờ biển Đà Nẵng sáng 27-4.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Lưu Quang Khánh, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản (Sở NN&PTNT) TP Đà Nẵng, cho biết sau khi nhận được thông tin, trong sáng cùng ngày (27-4), đoàn đã tổ chức đi kiểm tra thực tế tại các khu vực dọc theo bãi biển và bè nuôi cá.

“Có một vài con cá nhỏ đã chết lâu ngày rồi dạt vào bờ chứ không phải cá tươi. Đây là hiện tượng bình thường do nắng nóng hoặc cá vướng lưới bị thương, chết rồi trôi dạt vào bờ chứ không phải nhiễm độc như phía Hà Tĩnh, Quảng Bình" - ông Khánh nói. “Qua kiểm tra, các bè nuôi cá ở Mân Quang vẫn bình thường”.


Hầu hết số cá này đã thối rữa từ trước.

Một số người thì cho rằng số cá chết này có thể ở Thừa Thiên-Huế nhưng bị cuốn dạt vào tới Đà Nẵng.


Chi cục Thủy sản Đà Nẵng đã kiểm tra tình trạng cá chết dọc bãi biển. Ảnh: TT

Tấn Tài

BÌNH LUẬN

hoathuytien

Thời buổi này tự con người hủy diệt con người. hết heo bị chích thuốc cấm tới đem cá bị nhiễm độc đi bán.tới thuốc nam thuốc bắc cũng pha trộn thuốc ung thư. tớ rau mọc bờ mọc bụi cũng có hóa chất. giờ không biết ăn gì để mà sống đây. hỏi kiếm được bao nhiêu tiền mà lương tâm họ để đâu không biết. người ta chết mình cũng chết đâu. tự mình giết mình. hãy dừng tay để chừa con đường sống cho chúng tôi với.......

ngễn phú việt

tôi có ý kiến là phải đề nghị bên cục môi trườngphải xem xét và kiểm tra cẩn thận và chặt chẽ vì mức độ nguy hiểm cho thấy là cực kỳ nghiêm trọng cho môi trường toàn bộ miền trung và đặc biệt là biển không chỉ là sinh vật chết mà sau đó là con người nữa .

Hà An

Sao thấy hoang mang quá vậy.Tại sao cơ quan chức năng không sớm làm rõ để dân biết

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM