Đà Nẵng xin thí điểm thành lập cảnh sát du lịch

Thời sự

Đà Nẵng xin thí điểm thành lập cảnh sát du lịch

(PLO)- Ngày 1-7, UBND TP Đà Nẵng cho biết đã đề xuất với Ban Kinh tế Trung ương và các bộ, ngành chức năng trung ương về việc cho phép thành lập lực lượng cảnh sát du lịch như một số nước trong khu vực ASEAN đã có.

Bản tin liên quan

Ông Ngô Quang Vinh, Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết mỗi năm Đà Nẵng đón từ 4 -5 triệu khách, đông gấp bốn lần dân số Đà Nẵng, do đó có rất nhiều vấn đề xảy ra. Vì vậy, việc cho phép TP thực hiện thí điểm thành lập lực lượng cảnh sát du lịch là cần thiết.

Khách du lịch tắm biển tại Đà Nẵng. Ảnh: LÊ PHI
Khách du lịch tắm biển tại Đà Nẵng. Ảnh: LÊ PHI

Được biết bên cạnh đề xuất trên, TP Đà Nẵng cũng kiến nghị cần có cơ chế ưu đãi đối với các đơn vị đầu tư về du lịch về thuế, phí và nhập khẩu các hàng hóa; cho phép Đà Nẵng thí điểm triển khai mô hình xe buýt hai tầng; thành lập quỹ xúc tiến du lịch; tăng thời hạn cấp visa cho khách quốc tế vào Đà Nẵng, có thể cấp visa tại ngay cửa khẩu...

UBND TP Đà Nẵng cho hay ngành du lịch Đà Nẵng đã có những bước phát triển nhanh, đóng góp vào sự tăng trưởng của TP. Giai đoạn 2011-2015, tổng lượt khách đến tham quan, du lịch ước đạt 16,6 triệu lượt người, tăng 21%/năm; tổng thu nhập xã hội từ hoạt động du lịch ước đạt trên 40.000 tỉ đồng, tăng bình quân 32,6%/năm. TP hiện có 15 khách sạn năm sao, hầu hết tất cả thương hiệu lớn trên thế giới đều có mặt tại Đà Nẵng.

LÊ PHI

BÌNH LUẬN

Lam

Quản lý là cần, rất cần. Nhưng phải hợp lý

K.A.

Ủng hộ tuyệt đối Đà Nẵng. Một trong những tiêu chí của Thành phố này là An ninh, do đó, cảnh sát du lịch sẽ giúp bảo đảm an ninh cho du khách trong nước và quốc tế khi du lịch tại Đà Nẵng.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM