Đà Nẵng tiếp nhận thùng rác có sạc pin điện thoại

TÂM AN
TÂM AN
Chủ Nhật, ngày 23/7/2017 - 07:36

(PLO)- Chiều 22-7, UBND quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) đã  tiếp nhận 50 thùng rác thông minh từ Công ty Bridgestone Việt Nam tặng.

Theo đại diện công ty, ngoài các chức năng như: phân loại rác, lọc nước trồng cây, chiếu sáng bằng decal phản quang, trong số 50 thùng rác thế hệ mới bàn giao cho quận Hải Châu có 10 thùng được thiết kế đặc biệt khi sử dụng năng lượng mặt trời để sạc pin điện thoại.  


50 thùng rác thông minh và có thể sạc pin cho điện thoại được trao tặng cho TP Đà Nẵng. Ảnh: TÂM AN.

Ánh nắng qua tấm pin mặt trời sẽ được biến đổi thành điện năng và nạp điện vào bình ắc-qui gắn trong thùng rác. Điện năng này sẽ được truyển tải ra cổng USB để sạc pin cho điện thoại. Thời gian sạc đầy lượng pin trong thùng với thời tiết nắng là 5 giờ, sạc được khoảng 4-5 điện thoại tùy theo dung lượng của điện thoại.

50 thùng rác này được làm bằng nhựa composite đúc khuôn để tăng sự bền bỉ, phù hợp với thời tiết khắc nghiệt tại miền Trung. Diện tích lõi chứa bên trong cũng được thiết kế rộng hơn để chứ được khối lượng rác nhiều hơn.

Ông Hirouyuki Saito (Tổng giám đốc Công ty Bridgestone Việt Nam) chia sẻ: “Với mong muốn nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân Việt Nam, công ty đã đưa ra những ý tưởng sáng tạo để biến thùng rác từ một vật dụng bình thường trong cuộc sống thành một sản phẩm vừa có tình đa năng, tiện ích vừa có tính thẩm mỹ, góp phần vào sự phát triển bền vững của Việt Nam ở hiện tại và tương lai”.

Chủ tịch UBND quận Hải Châu Lê Anh cũng cho biết, trước mắt những thùng rác thông minh sẽ chủ yếu phục vụ cho khách tham quan, du lịch. 50 thùng rác sẽ được đặt ở các tuyến đường và các khu công viên công cộng của trung tâm TP như đường Bạch Đằng, đường Hùng Vương, xung quanh Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng.

“Với những chức năng thông minh, hiện đại, những thùng rác này sẽ góp phần tăng mỹ quan cho đô thị, nâng cao vị thế cho Đà Nẵng, xứng tầm với những thành phó du lịch nổi tiếng trên Thế giới”, ông Anh cho hay.

Được biết, trước đó công ty Bridgestone Việt  Nam cũng đã triển khai lắp khoảng 100 thùng rác thông minh tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP Hồ Chí Minh.

TÂM AN

Kẻ vô danh Đông Âu 'làm nhục' Real Madrid

Thứ Tư, ngày 29/9/2021

(PLO)- Kết quả sốc nhất lượt trận thứ hai vòng bảng Champions League rạng sáng nay (29-9) là việc Real Madrid bị đội bóng vô danh đến từ Modova làm nhục ngay trên sân nhà Bernabeu.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục