Đà Nẵng thêm 27 ca mắc COVID-19, khẩn trương dập chuỗi lây tại KCN

T.AN
T.AN
Thứ Năm, ngày 15/7/2021 - 20:04

(PLO)- Lãnh đạo TP Đà Nẵng đề nghị triển khai thần tốc, quyết liệt các biện pháp để ngăn chặn các chuỗi lây nhiễm, trong đó có khu công nghiệp (KCN) Hòa Khánh.

Chiều 15-7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho biết TP phát hiện thêm 27 ca mắc COVID-19 trong 24 giờ qua, trong đó có 18 ca liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại Công ty Điện tử Việt Hoa (KCN Hòa Khánh, quận Liên Chiểu).

Đây là nơi làm việc của bệnh nhân NTH, địa chỉ tổ 8, thôn Quan Nam 1, xã Hòa Liên (Hòa Vang). Ngày 14-7, chị H. có triệu chứng đau họng, sốt nên đến khám tại Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, sau đó phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Ngoài trường hợp này, một bệnh nhân khác cũng được xác định mắc COVID-19 chưa rõ nguồn lây khi đi khám tại Bệnh viện Giao thông vận tải.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đánh giá tình hình dịch đang hết sức phức tạp, cả hệ thống chính trị phải vào cuộc, triển khai thần tốc và quyết liệt các biện pháp để dập dịch càng sớm càng tốt. 

Hiện TP đang phối hợp chặt chẽ với Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP.HCM để tổ chức đưa người dân về cách ly tại Đà Nẵng sớm, nhưng vẫn phải thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch. 

Ông Chinh đề nghị các quận, huyện khẩn trương chuẩn bị các khu cách ly, bổ sung trang thiết bị cần thiết, đồng thời giao Sở Du lịch vận động chủ các khách sạn chung tay cùng TP, tham gia cách ly người từ vùng dịch về.

“Một số khách sạn hiện không đủ điều kiện về nhân lực. Vì vậy, đề nghị các quận, huyện có khách sạn phục vụ người về từ vùng dịch xem đây như khu cách ly mình lập ra, khách sạn nào không cung cấp được dịch vụ ăn uống thì huy động lực lượng cơ sở hỗ trợ cho họ. Hơn lúc nào hết, lúc này chúng ta phải chung tay cùng nhau”- ông nói thêm. 

T.AN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục