Đà Nẵng tăng cường bảo vệ các rạn san hô

TẤN TÀI
TẤN TÀI
Thứ Bảy, ngày 5/9/2015 - 07:10

(PL)- Trước sức ép của các tour du lịch lặn ngắm san hô, đánh bắt thủy hải sản gần bờ của ngư dân, TP Đà Nẵng đang tăng cường các biện pháp bảo vệ các rạn san hô.


Theo khảo sát của Viện Hải dương học Nha Trang, vùng biển Đà Nẵng có 104,6 ha rạn san hô, chủ yếu ở Hòn Sụp, Bãi Bụt, Vũng Đá thuộc phía nam bán đảo Sơn Trà... Đây là khu hệ động thực vật vùng biển ven bờ đa dạng. Theo đánh giá của các chuyên gia, san hô tại đây đa dạng không kém gì san hô ở Nha Trang (Khánh Hòa) hay Cù Lao Chàm (Hội An, Quảng Nam).

Theo Ban Quản lý (BQL) bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch TP Đà Nẵng, việc triển khai nhiều tour du lịch lặn ngắm san hô, hoạt động đánh bắt thủy hải sản tràn lan làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến các rạn san hô. Để bảo vệ san hô, BQL đã thả phao khoanh vùng và cử người thường xuyên tuần tra, bảo vệ, xử lý các vi phạm. Khi có khách lặn ngắm san hô, nhân viên sẽ dùng thúng, còi nhắc nhở khi khách vào vùng san hô cạn để tránh du khách đạp lên san hô. BQL cũng cảnh báo yêu cầu các phương tiện thường xuyên khai thác tại khu vực gần vùng bảo vệ san hô không được đánh bắt, neo đậu, xả rác bừa bãi tại vùng đệm và vùng bảo vệ an toàn. Ngoài ra còn có phân vùng phân chia rõ ràng vùng nào được lặn ngắm, vùng nào neo đậu tàu thuyền và vùng nào phải bảo vệ nghiêm ngặt.

TẤN TÀI

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Dịch COVID-19: Chú ý phím số 2 và 3 của tổng đài 1022

Chủ Nhật, ngày 25/7/2021

(PLO)- Dưới đây là cụ thể số phím nhánh, khung thời gian... tư vấn sức khỏe cho bản thân hoặc người nhà khi nghi nhiễm COVID-19, cần hỗ trợ khó khăn theo chính sách, hiến kế, phản ánh tiếng ồn qua tổng đài 1022.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục