Đà Nẵng phát hiện nhiều người nước ngoài nhập cảnh trái phép

TẤN VIỆT
TẤN VIỆT
Thứ Hai, ngày 27/7/2020 - 11:09

(PLO)- 10 người nước ngoài nhập cảnh trái phép, nhiều người khác không khai báo lưu trú tại Đà Nẵng.

Sáng 27-7, tin từ Công an TP Đà Nẵng cho hay, vừa phát hiện thêm nhiều trường hợp người nước ngoài nhập cảnh trái phép, lưu trú không khai báo.

Cụ thể, ba ngày vừa qua, các lực lượng công an tổng kiểm tra, rà soát người nước ngoài lưu trú trên khắp các địa bàn.

Công an quận Sơn Trà đã kiểm tra 16 hộ cho thuê lưu trú, 510 nhà nghỉ, khách sạn, homestay, chung cư có người nước ngoài lưu trú.

Qua kiểm tra, công an phát hiện 10 trường hợp nhập cảnh trái phép. 10 người này đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, đưa đi cách ly tập trung. Trong đó, hai trường hợp đưa vào Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.


Thời gian qua có nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng. Ảnh: HH.

Ngoài ra, Công an quận Sơn Trà cũng xử lý 34 trường hợp chưa khai báo tạm trú. Trong đó có nguyên nhân do chủ cơ sở chưa khai báo.

Công an quận Liên Chiểu cũng phát hiện hai trường hợp người nước ngoài chưa khai báo và tiến hành xử lý chủ nhà cho thuê theo quy định pháp luật.

Tại quận Thanh Khê, lực lượng chức năng cũng lập biên bản ba trường hợp người nước ngoài vi phạm quy định đăng ký tạm trú.

Còn tại quận Ngũ Hành Sơn, công an kiểm tra 297 cơ sở lưu trú, phát hiện một số người nước ngoài không có giấy tờ hoặc chưa đăng ký lưu trú.

Công an TP Đà Nẵng đã tiếp tục chỉ đạo công an các địa phương kiểm tra đột xuất các cơ sở có người nước ngoài lưu trú để kịp thời phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép.

TẤN VIỆT

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Vụ tự thiêu ở Thủ Đức: Khởi tố và bắt tạm giam Facebooker Phan Anh Hữu

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM vừa ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam Phan Hữu Điệp Anh (ngụ Ngô Tất Tố, quận Bình Thạnh, chủ tài khoản Facebook Phan Anh Hữu) về tội lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền và lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục