Đà Nẵng: Ngã hàng loạt cây xanh, giao thông hỗn loạn

Thời sự

Đà Nẵng: Ngã hàng loạt cây xanh, giao thông hỗn loạn

(PLO)- Nhiều tuyến đường của Đà Nẵng bị cây xanh ngã chắn ngang, lực lượng chức năng phải ra quân dọn dẹp.

Bản tin liên quan

Từ đêm 30 đến sáng nay (31-10), do ảnh hưởng của bão số 5 gây mưa to, gió lớn khiến hàng loạt cây xanh ngã đổ trên đường ở Đà Nẵng gây ách tắc, giao thông hỗn loạn. Nhiều phương tiện bị cây đè trúng.


Ô tô đang chạy trên đường Lê Hồng Phong (quận Hải Châu) bị một cây xanh đè trúng. Rất may tài xế thắng kịp nên không gây ra thương vong nhưng xe hư hỏng nặng. 


Cũng trên đường này, cách đó 200 m, một cây xanh khác ngã chắn hết đường, ô tô phải quay đầu di chuyển hướng khác còn xe máy thì leo lên vỉa hè để chạy.  


Một cây xanh trên đường Hồ Ngọc Lãm (phường Mân Thái, quận Sơn Trà) một cây xanh đổ xuống chắn hết đường, kéo sập đường dây điện và cáp viễn thông. 


Ô tô đang dừng chờ đèn đỏ trên đường Nguyễn Văn Linh (quận Thanh Khê) cũng bất ngờ bị một cây xanh ngã phải kính, rất may những người trên xe không bị sao. 


Nhiều người đi xe máy phải leo lên vỉa hè vì cây ngã chắn hết đường.


Lực lượng chức năng vất vả dọn cây để thông đường giữa trời mưa bão.


Ngoài ra, trong rạng sáng nay, trên đường tránh nam hầm Hải Vân một cây keo ngã chắn hết một phần đường của tuyến giao thông chính Bắc-Nam này. Lực lượng thuộc Trạm CSGT cửa Ô Hòa Nhơn đã huy động lực lượng dọn cây để thông tuyến. 


Một cây xanh khác trên quốc lộ 14B cũng bị gió quật ngã. 

HẢI HIẾU

BÌNH LUẬN

Lam Ba

Có phải cây xanh trồng ở các đường trong TP Đà Nẵng vì bị chi phối bởi 1 nhóm lợi ích trồng cây trước đây bao thầu? Nên trồng cây vội vàng? Cây bị cắt hết rễ cọc, bầu nhỏ/? Nên mới dễ gãy đổ không? ! Cty công viên cây xanh không được giao nhiệm vụ trồng cây trên các công trình xây dựng! Lại là lịch sử để lại? !

Thuý Nga

Trồng toàn cây bị chặt rễ lại đào rất cạn nên chỉ cần gió to là ngã. Họ trồng cây như treo thòng lọng trên đầu người đi đường.

ha

Cây xanh đổ bật gốc mà chẳng thấy rễ đâu cả

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM