Đà Nẵng: Lấy ý kiến rộng rãi về dự án Công viên Đại Dương

Thời sự

Đà Nẵng: Lấy ý kiến rộng rãi về dự án Công viên Đại Dương

(PLO)- Đồng thời, có nghiên cứu đến đánh giá tác động môi trường nhằm đảm bảo cho dự án khi triển khai đạt được hiệu quả, đóng góp vào sự phát triển của du lịch Đà Nẵng.

Bản tin liên quan

Ngày 23-8, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản giao Sở KH&ĐT; Sở Xây dựng; Sở TN&MT và Sở Du lịch triển khai kết luận của Thường trực HĐND về dự án Công viên Đại Dương. Dự án Công viên Đại Dương có tổng diện tích 100 ha với tổng vốn đầu tư khoảng 300 triệu USD.


Các dịch vụ vui chơi giải trí tại khu vực biển Sơn Trà rất thu hút du khách. Ảnh: LÊ PHI

Theo đó, chủ tịch UBND TP giao Sở KH&ĐT chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Sở TN&MT, Sở Du lịch và các cơ quan, đơn vị liên quan nghiên cứu thực hiện chỉ đạo về việc lấy ý kiến góp ý công khai, rộng rãi của các nhà chuyên môn trong và ngoài nước cũng như công luận về dự án trên. Đồng thời, có nghiên cứu đến đánh giá tác động môi trường của dự án nhằm đảm bảo cho dự án khi triển khai đạt được hiệu quả, đóng góp vào sự phát triển của du lịch Đà Nẵng. Các đơn vị liên quan báo cáo UBND TP Đà Nẵng xem xét, xử lý ngày trong tháng 8-2016.

Khu công viên chủ đề sẽ tái hiện các châu lục Á, Âu, Bắc Phi, Nam Cực, Mỹ Latin, châu Đại Dương; các cảng biển nổi tiếng như New Orleans ở Bắc Mỹ; các khu nhà mang kiến trúc độc đáo từ nhiều quốc gia và bên trong là khu trò chơi; khu nhạc nước.... Công viên này còn có hệ thống trò chơi mạo hiểm cùng hàng loạt show biểu diễn mang đậm đặc trưng các nền văn hóa trên thế giới. 

LÊ PHI

BÌNH LUẬN

Chỉnh nguyen

Tôi muốn công trình công viên đại dương sơn trà chú ý sử lý hệ thống nước thải. Không cho xả thải ra vùng biển của dự án mà sử lý xong xả sang phía cửa sông hàn

Hồ Quang Vinh

Tôi Hoàn toàn ủng hộ Xây dựng Công viên Đại Dương tại Bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng. Nâng cao, cạnh tranh tầm du lịch của Đà Nẵng ở trong nước và khu vực Đông Nam Á. Để dự án có hiệu quả khi đi vào thực tế nên tổ chức cuộc thi để chọn ý tưởng tốt nhất và cần mời các nhà thiết kế có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, xây dựng mô hình và chọn mô hình trước khi đi vào xây dựng.

đinh tiến cường

Quá nhiều thủ tục, kg làm sớm thì đà nẵng bao giờ phát triển được

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM