Đà Nẵng: Làm rõ trách nhiệm việc xây dựng không phép

Thời sự

Đà Nẵng: Làm rõ trách nhiệm việc xây dựng không phép

(PLO)- Chiều 23-3, Văn phòng Thành uỷ Đà Nẵng phát đi thông báo về kết luận cuộc họp diễn ra cùng ngày của Ban Thường vụ về ba công trình xây dựng không phép.

Bản tin liên quan

Ban Thường vụ Thành ủy đã thống nhất giao Ban cán sự đảng UBND TP kịp thời thông tin tình hình triển khai các dự án và chủ trương của Ban Thường vụ Thành ủy về việc xử lý các sai phạm của nhà đầu tư cũng như của các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Đồng thời kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, địa phương và cá nhân đã để xảy ra vụ việc liên quan đến xây dựng không phép, trái phép trong thời gian qua, tạo sự đồng thuận của dư luận xã hội đối với các chủ trương của thành phố.

Tham mưu Ban Thường vụ Thành ủy ban hành chỉ thị chuyên đề về chấn chỉnh công tác quản lý trật tự xây dựng đô thị trên địa bàn.


Công ty cổ phần biển Tiên Sa xây dựng 40 móng biệt thự không phép tại Sơn Trà làm dấy lên sự phẫn nộ của dư luận. Ảnh: LÊ PHI.

Ban thường vụ thành ủy Đà Nẵng yêu cầu tăng cường công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực xây dựng đô thị, không để tái diễn tình trạng nêu trên trên tinh thần đúng, sai rõ ràng thượng tôn pháp luật đồng thời đảm bảo môi trường đầu tư thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp tham gia phát triển thành phố.

Trước đó, chiều 22-3, ông Đào Tấn Bằng, Chánh văn phòng Thành uỷ Đà Nẵng, cho hay, Ban Thường vụ sẽ họp trong ngày 23-3 để nghe báo cáo cụ thể ba vụ việc xây dựng không phép vừa diễn ra.

Theo đó, ba vụ việc này gồm: Công ty Cổ phần Biển Tiên Sa xây dựng 40 móng biệt thự không phép và chưa được phê duyệt đánh giá tác động môi trường tại dự án khu tổ hợp khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng với quy mô hơn 100 phòng. Hiện dự án đã bị đình chỉ thi công và xử phạt 40 triệu đồng.

Vụ việc thứ hai là Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch và Thương mại Minh Đông đã thi công công trình tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Central Coast có quy mô 33 tầng với tổng mức dự kiến hơn 1.277 tỉ đồng (thuộc phường Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng) không phép. Mặc dù nhiều lần bị xử phạt nhưng công ty trên vẫn tiến hành thi công bất chấp các yêu cầu của chính quyền quận Sơn Trà và TP Đà Nẵng.

Vụ việc thứ ba, công trình không phép dự án Trung tâm Giới thiệu trà và đặc sản Việt Nam tại đường Phạm Hùng - Hoàng Đạo Thành (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ) do Công ty TNHH Liên Hợp Thế Dủy (trụ sở tại 67 Ngô Thì Nhậm, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) làm chủ đầu tư. Công ty này xây dựng công trình trên đất thuê lại từ Công ty VietMay Home Tổng kho miền Trung. Khi các cơ quan chức năng đến kiểm tra thì phát hiện có năm người Trung Quốc tại đây.

LÊ PHI

BÌNH LUẬN

Nam quoc son ha

Nhân dân chỉ biết nhìn ngao ngán thở dài chán chường,vì thời nay tất cả gần như bị bỏ ngỏ mọi vấn đề về an ninh cũng như an sinh quốc dân không còn được những người quản lý điều hành quan tâm gì nữa... Hỏi tới cái gì cũng "không biết không nghe không thấy và chưa nghe ai bao cáo... " nên đã để tự do cho nhóm lợi ích dặc quyền đặc lợi mặc sức tự do cày xới tung hoành bá đạo trên khắp vùng đất nào ưa thích... Nhân dan chúng toi không cần những nhà quản lý tệ hại và bội bạc với non sông VN này.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM