Đà Nẵng làm quy trình bầu chủ nhiệm ủy ban kiểm tra mới

LÊ PHI
LÊ PHI
Thứ Ba, ngày 25/12/2018 - 10:51

(PLO)- Thành ủy Đà Nẵng sẽ gửi xin ý kiến Trung ương để tiến tới bầu chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy.

Theo nguồn tin của PLO, chiều 24-12, Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TP Đà Nẵng đã làm quy trình năm bước về nhân sự chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng để thay thế cho bà Lương Nguyệt Thu sẽ nghỉ hưu theo chế độ.

Tại hội nghị, bà Huỳnh Thị Tam Thanh (Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng) đã nhận được sự chấp thuận với tỉ lệ rất cao của Ban Chấp hành để tới đây giới thiệu bầu vào vị trí trên. 


Bà Lương Nguyệt Thu, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng, tới đây sẽ nghỉ hưu. Ảnh: TU

Sau khi làm xong quy trình năm bước theo hướng dẫn của Trung ương đối với trường hợp bà Thanh, Thành ủy Đà Nẵng sẽ gửi xin ý kiến Trung ương để tiến tới bầu chức danh chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy.  

Trước đó, chiều 17-10-2018, Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng đã công bố quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy về việc điều động bà Huỳnh Thị Tam Thanh (Bí thư Quận ủy Cẩm Lệ) về giữ chức vụ phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng.

Người thay thế bà Thanh là ông Lê Quang Nam (Giám đốc Sở TN&MT). Đây là lần thứ hai ông Nam về ngồi ghế bí thư Quận ủy Cẩm Lệ.

Việc điều động ông Nam về lại làm bí thư Quận ủy Cẩm Lệ là để thực hiện theo tinh thần Thông báo 292 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về các vi phạm trong công tác cán bộ ở Đà Nẵng.

Theo Thông báo 292 thì việc điều động, bổ nhiệm ông Lê Quang Nam (Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Cẩm Lệ), cán bộ luân chuyển mới được sáu tháng giữ chức giám đốc Sở TN&MT là thực hiện không đúng ý kiến của Bộ Chính trị về thời gian luân chuyển cán bộ; Hướng dẫn số 09 của Ban Tổ chức Trung ương về thực hiện quy trình phân cấp quản lý cán bộ; quy chế bổ nhiệm cán bộ và giới thiệu cán bộ ứng cử, không nhất quán với Thông báo 47 năm 2016 của Ban Thường vụ Thành ủy về việc các sở, ngành cần cơ cấu cấp ủy.

Một diễn biến khác, hiện Ban thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã thông qua chủ trương và giao cho Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng thực hiện giải thể Đảng ủy khối Doanh nghiệp TP.

Trong sáng 25-12, Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng đã thực hiện bước đầu tiên là điều động ông Phạm Công Chính (Phó Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp TP Đà Nẵng) về Liên minh Hợp tác xã TP Đà Nẵng để tiến tới bầu vào chức danh phó chủ tịch.

Được biết, việc giải thể Đảng ủy khối Doanh nghiệp sẽ được tiến hành ngay đầu tháng 1-2019.

LÊ PHI

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Lãnh đạo chính phủ và TP.HCM vào cuộc từ status 'Thầy cô ơi...!'

Thứ Ba, ngày 3/8/2021

(PLO)- Sau khi đăng thông tin sau một cô gái có cha mất nhưng không có tiền mai táng, một lãnh đạo Chính phủ đọc và cho hay rất xúc động và đi đến quyết định: Trong giai đoạn dịch hoành hành, bất kỳ người dân TP.HCM nào qua đời mà người thân không đủ tiền mai táng, chính quyền sẽ lo toàn bộ phần chi phí.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục